Đã tìm ra và cách ly nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt

17:00 | 22/02/2021
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã truy tìm ra và đưa nam thanh niên đến từ Hải Dương đi cách ly. Trước đó, người này bị ho, sốt đến bệnh viện khám, được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhưng bỏ đi.
Sáng 22/2, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 Sáng 21/2, Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới
Đã tìm ra và cách ly nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt
Xe chở anh K. đi cách ly. Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ việc nam công nhân về quê Hải Dương ăn Tết và trở lại TP Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt, được bệnh viện yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhưng tự ý bỏ đi, ngày 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạch - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, vừa đưa người này đi cách ly tập trung.

Trước đó, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Theo khai báo y tế, anh K. vừa về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

Vì thế, bác sĩ yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2, không được rời khỏi bệnh viện nhưng người này không thực hiện và tự bỏ đi.

Nhận tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, công an các phường trên địa bàn quận truy vết khẩn cấp đối với nam thanh niên này.

Đến khoảng 20 giờ 30 ngày 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này hiện cũng bị phong tỏa.

Bác sĩ Tôn Thất Thạch cho biết thêm, mẫu xét nghiệm lần 1 của anh K. âm tính với SARS-CoV-2.

“Tối 20/2 lấy mẫu xét nghiệm đối với anh K. thì đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP Đà Nẵng”, bác sĩ Thạch cho hay.

Theo Quang Hải/kinhtedothi.vn

http://kinhtedothi.vn/da-tim-ra-va-cach-ly-nam-cong-nhan-tu-hai-duong-vao-da-nang-co-dau-hieu-ho-sot-410788.html

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này