Bánh tài lộc hút khách ngày vía Thần Tài

12:50 | 20/02/2021
(LĐTĐ) Với mong muốn có một năm sung túc, may mắn, ngoài việc đặt mua vàng, nhiều gia đình Việt đang có xu hướng tìm đến các vật phẩm liên quan như bánh tài lộc, bánh thỏi vàng… để cúng vào ngày vía Thần Tài.
Giá vàng tiếp tục giảm sâu sau ngày vía Thần Tài Ngày vía Thần Tài: Giá vàng lao dốc, người mua lỗ tiền triệu mỗi lượng Những lưu ý khi mua vàng cầu may vào ngày vía Thần Tài năm 2020

Những ngày này, thị trường đồ lễ ngày vía Thần Tài đang hết sức sôi động. Bên cạnh những vật phẩm thông thường như vàng thì các mặt hàng bánh thỏi vàng, bánh hũ vàng… cũng đang được nhiều người ưa chuộng.

Chị Đinh Phương Thanh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, cửa hàng của chị đã bắt đầu nhận đơn làm bánh tài lộc từ ngày ngày 18/2 (tức là ngày mùng 7 âm lịch). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chị khuyến khích khách đặt, chọn mẫu online và nhận hàng tại nhà. Cửa hàng sẽ có dịch vụ giao bánh nhanh và miễn phí vận chuyển trong vòng bán kính 5 km.

Bánh tài lộc hút khách ngày vía Thần Tài
Bánh thỏi vàng đang là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: NVCC)

Năm nay, do giá nguyên liệu tăng, khó mua hơn mọi khi nên giá các loại bánh cũng cao hơn so với năm ngoái từ 20.000 - 50.000 đồng. Bánh cúng ngày vía Thần Tài vẫn chủ yếu là bánh hũ vàng, thỏi vàng với giá dao động 250.000 - 350.000 đồng/bánh cho size 20 – 30.

Chị Thanh cũng chia sẻ, thời điểm này nhiều hàng quán vẫn còn chưa mở cửa, cộng thêm ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 nên chị chỉ chuẩn bị một số lượng nguyên liệu nhất định để làm bánh. Thế nhưng, trên thực tế, số lượng khách đặt mua vẫn khá lớn khiến chị phải nhập thêm nguyên liệu, thậm chí tuyển thêm thợ để kịp đáp ứng nhu cầu của khách.

“Theo quan niệm dân gian, đầu năm dâng cúng bánh thỏi vàng, bánh đào tiên vàng, bánh hũ vàng… thì quanh năm sẽ đầy đủ, sung túc, tiền bạc dồi dào nên hầu như năm nào vào thời điểm ngày mồng 10 âm lịch (ngày Vía Thần Tài) các chị em cũng đặt mua những loại vật phẩm này về cúng”- chị Thanh giải thích.

Bánh tài lộc hút khách ngày vía Thần Tài
Những chiếc bánh kem hũ vàng thơm ngậy, bắt mắt. (Ảnh: NVCC)

Chị Thanh còn cho biết thêm, loại bánh thỏi vàng, bánh đào tiên vàng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên không chứa chất bảo quản. Cụ thể, loại bánh có hình thức bắt mắt kia được làm từ dứa thơm, bột mì đa dụng, kem phô mai, bột bắp, kem whipping, bơ lạt, sữa bột, bơ, trứng gà, siro bắp, bột quế cùng những gia vị đường vàng, muối,... Bởi vậy, khi khách đặt hàng, chị mới làm bánh. Những mẻ bánh nhà chị hoàn toàn là những mẻ bánh mới mỗi ngày. Nếu để bánh ở ngăn mát tủ lạnh thì giữ được khoảng 14 ngày, để ngăn đông giữ lạnh có thể được 2 tháng.

Tương tự chị Thanh, những ngày này cửa hàng của chị Nguyễn Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đang cấp tốc hoàn thiện những mẻ bánh tài lộc đã được khách đặt sẵn. Chị Lan Anh cho biết, dù lượng bánh bán ra của cửa hàng không nhiều như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng riêng các loại bánh tài lộc vẫn rất hút khách.

Năm nay, cửa hàng của chị có 4 mẫu bánh để phục vụ cho ngày vía Thần Tài là set 6 thỏi vàng 100.000 đồng, set 9 thỏi vàng là 200.000 đồng, bánh hũ vàng nguyên chiếc là 300.000 đồng, bánh hũ vàng kèm thỏi vàng là 400.000 đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày, của hàng chị Lan Anh nhận 20 - 30 đơn. Để kịp trả hàng cho khách, chị phải cắt cử 1 đội làm bánh cho ngày Thần Tài riêng, liên tục tăng ca và đẩy nhanh công suất.

Chị cũng cho biết thêm, trong các loại bánh tài lộc thì bánh hũ vàng kem của nhà chị đang được nhiều người lựa chọn nhất.

“Bánh được từ cốt gato bông mềm, phết thêm mứt xoài thơm cùng với kem bơ béo ngậy. Nếu để ở nhiệt độ thường, bánh sẽ giữ được trong 1 ngày, còn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể lên tới 4 - 5 ngày. Bánh có đường kính là 20cm và được bán với giá 600.000 đồng/chiếc”- chị Lan Anh chia sẻ.

L.T

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này