Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhanh và ngay

14:36 | 17/02/2021
(LĐTĐ) Hoan nghênh đề xuất đầu tư 3 dự án của Tập đoàn Thành Công trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Đông Anh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ giao Ủy ban nhân dân Thành phố, các sở, ngành liên quan và lãnh đạo 2 địa phương tạo điều kiện, tháo gỡ với tinh thần nhanh và ngay để dự án sớm được triển khai, bởi thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của Thành phố.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu xuân tại Hoàng thành Thăng Long Phải hướng dẫn cụ thể, thống nhất việc yêu cầu đóng cửa quán ăn, trà đá, cà phê để chống Covid-19 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khẩn cấp xác định chính xác nguồn lây của bệnh nhân 2229

Sáng 17/2, thực hiện chương trình động viên sản xuất đầu năm Tân Sửu, cổ vũ doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện “nhiệm vụ kép”, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công (tại 79 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công.

Tập đoàn Thành Công được thành lập từ năm 1999 tại huyện Đông Anh và hiện mở rộng hoạt động ra khắp cả nước. Năm 2020, mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng Tập đoàn vẫn phát triển, đạt tổng doanh thu 108.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 15.000 tỷ đồng. Lĩnh vực chính của tập đoàn là sản xuất, lắp ráp ô tô vẫn duy trì tăng trưởng với tổng số xe bán ra đạt hơn 81.000 xe, tăng 5% so với năm 2019.

Trong 5 năm trở lại đây, Tập đoàn Thành Công đã đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, với việc đầu tư mở rộng nhà máy tại tỉnh Ninh Bình và đầu tư nhà máy mới tại tỉnh Quảng Ninh, với công suất lên 300 nghìn xe/năm.

Tập đoàn Thành Công còn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính, bất động sản... đồng thời là đơn vị đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị và năng suất lao động. Đáng chú ý, từ tháng 8/2009, doanh nghiệp đã thành lập Chi bộ đảng đầu tiên, đến nay Đảng bộ tập đoàn có gần 200 đảng viên.

Bày tỏ ấn tượng với những kết quả đạt được của Tập đoàn Thành Công, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Tập đoàn tiếp tục thành công hơn nữa, trở thành thương hiệu mạnh của Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, năm qua Thành phố có nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng Hà Nội đã nỗ lực vượt lên, hoàn thành mục tiêu kép, đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội.

Hà Nội thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả. Năm 2020 tăng trưởng GDP 3,98%, cao gấp 1,5 lần mức tăng chung của cả nước; thu ngân sách cũng vượt dự toán. Thành phố cũng giải quyết được việc làm mới cho người lao động.

Những kết quả đó tạo điều kiện để Thành phố tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Theo ông Vương Đình Huệ, thành công chung của Hà Nội có sự đóng góp lớn của doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Thành Công.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Thành phố hiện có khoảng 330.000 doanh nghiệp, những năm qua cũng đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp phát triển. Mục tiêu trong 5 năm tới, Hà Nội phấn đấu sẽ có 150.000 doanh nghiệp thành lập mới (trung bình mỗi năm có 30.000 doanh nghiệp thành lập mới).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công.

Theo ông Vương Đình Huệ, Trung ương và Hà Nội đều xác định doanh nghiệp tư nhân là động lực của nền kinh tế. Do đó, Hà Nội cùng với cả nước đặt mục tiêu phát triển một số doanh nghiệp mạnh, vươn tầm khu vực và thế giới. Hà Nội cũng đang tập trung khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Thành phố cũng đang chuẩn bị phát hành "sách trắng" về doanh nghiệp, trong đó sẽ có thông tin về tình hình hoạt động, sự phát triển của doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, Tập đoàn Thành Công là tập đoàn phát triển mạnh trong thời gian qua. Sản xuất ô tô đứng số 1; trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước thì cũng xếp hạng thứ 11. Tập đoàn cũng thích ứng rất nhanh với xu thế phát triển, có nhiều đổi mới về quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số…

Ông Vương Đình Huệ gợi ý, trong thời gian tới, Tập đoàn Thành Công cần chú trọng đầu tư hạ tầng sản xuất, khu công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, các khu công viên phần mềm; đẩy mạnh đầu tư công nghệ, phát triển các sản phẩm mới, thân thiện môi trường, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa để góp phần hình thành nền công nghiệp ô tô Việt Nam.

Hoan nghênh đề xuất đầu tư 3 dự án của Tập đoàn Thành Công trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Đông Anh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ giao Ủy ban nhân dân Thành phố, các sở, ngành liên quan và lãnh đạo 2 địa phương tạo điều kiện, tháo gỡ với tinh thần nhanh và ngay để dự án sớm được triển khai, bởi thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của Thành phố.

Ông Vương Đình Huệ nêu rõ, năm 2021 Hà Nội tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”, bên cạnh ưu tiên phòng, chống dịch Covid-19, Thành phố cũng quyết tâm lấy lại đà tăng trưởng, phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới, đặt mục tiêu là tăng trưởng từ 7,5-8% và thu ngân sách không thấp hơn năm 2020. Chính vì thế, cần nâng cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo trong phục vụ người dân, doanh nghiệp để thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”.

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này