Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô dịp Tết Tân Sửu

21:52 | 16/02/2021
(LĐTĐ) Trong không khí nhân dân cả nước vui mừng đón năm mới Tân Sửu 2021, sắc xanh của tuổi trẻ Thủ đô đã xuất hiện trên các tuyến phố với nhiều hoạt động ý nghĩa, đáng chú ý là các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được các bạn đoàn viên thanh niên chú trọng triển khai bài bản, đa dạng, hiệu quả.
Phải hướng dẫn cụ thể, thống nhất việc yêu cầu đóng cửa quán ăn, trà đá, cà phê để chống Covid-19 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khẩn cấp xác định chính xác nguồn lây của bệnh nhân 2229 Hà Nội yêu cầu người về từ vùng dịch Hải Dương phải chủ động cách ly

Theo đó, Quận đoàn Cầu Giấy chỉ đạo ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia trực chốt giao thông đêm 30 Tết, hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh trật tự. Đặc biệt, các bạn trẻ hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực tập trung đông người như đình, chùa…

Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng ra quân đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng ra quân đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Tại quận Hai Bà Trưng, Đội hình “Giao thông xanh” và “Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh” cũng ra quân thực hiện nhiệm vụ nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đội hình “Giao thông xanh” tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng điều tiết giao thông và xử lý các tình huống bất thường, đảm bảo an toàn giao thông. Đội hình “Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh” tích cực tuyên truyền người dân không tụ tập xem pháo hoa, tuân thủ chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, nhất là điểm bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất.

Tuổi trẻ quận Cầu Giấy tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ quận Cầu Giấy tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ quận Ba Đình đã xuất hiện trên các tuyến phố với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các bạn trẻ ra quân các đội hình hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh trật tự, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19, trực an ninh trật tự tại các chốt trực của tổ dân phố.

Trong đợt Tết vừa qua, tổ chức Đoàn từ quận tới cơ sở cũng đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng năm mới tới các lực lượng đang làm nhiệm vụ như: Đội vệ sinh môi trường tại các địa bàn dân cư; Các hộ nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 14 phường. Hàng chục suất quà đã được đoàn viên, thanh niên trao tận tay các hộ gia đình với hy vọng mọi người đều được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ấm áp, vui tươi.

Hoàng My

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này