Huấn luyện viên Park chia sẻ kế hoạch xây dựng đội tuyển Việt Nam cho các giải đấu 2021

23:32 | 14/02/2021
(LĐTĐ) Trong một chia sẻ mới đây, Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, ông thường theo dõi cách chơi của Arsenal hay Leipzig bởi các đội bóng này thường vận hành sơ đồ 3 trung vệ giống cách ông đang làm cho đội tuyển Việt Nam.
Thủ tướng gửi quà Tết cho Huấn luyện viên Park Hang-seo Huấn luyện viên Park Hang-seo: “Mục tiêu của tôi là đáp ứng những kỳ vọng trong năm 2021”

“Tôi hay xem bóng đá Anh, Tây Ban Nha nhưng không có ý định học theo họ. Khi còn ở Hàn Quốc tôi từng nghiên cứu câu lạc bộ Arsenal. Hiện tại, tôi cũng có xem thêm câu lạc bộ Leipzig của Đức đang được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên khá trẻ.

Huấn luyện viên Park chia sẻ kế hoạch xây dựng đội tuyển Việt Nam cho các giải đấu 2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã rất thành công với sơ đồ 3 trung vệ từ khi làm việc với bóng đá Việt Nam.

Sở dĩ tôi nghiên cứu đội bóng này và thi thoảng bàn luận với các cộng sự vì họ cũng vận hành sơ đồ 3 trung vệ”, Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết.

Đây cũng là sơ đồ làm nên sự thành công của Huấn luyện viên Park kể từ khi sang Việt Nam. Ông cùng các cộng sự đã dành rất nhiều tâm huyết để lựa chọn những cầu thủ phù hợp cho cả 3 tuyến.

Mỗi một giai đoạn, thầy Park lại trải qua những thách thức từ chủ quan đến khách quan. Nhưng quan trọng nhất, nhà cầm quân Hàn Quốc vẫn giúp cho U23 và đội tuyển Việt Nam giành những thành công lớn lao trong 3 năm vừa rồi.

Hướng tới các giải đấu năm 2021, sơ đồ 3 trung vệ vẫn sẽ được Huấn luyện viên Park áp dụng cho cả U22 lẫn đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sơ đồ này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng đối thủ.

HLV Park chia sẻ kế hoạch xây dựng đội tuyển Việt Nam cho các giải đấu 2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo rèn quân cuối năm 2020 để chuẩn bị cho các mục tiêu năm 2021.

Thầy Park cho hay: “Trong đợt tập trung vào tháng 12 của đội tuyển Việt Nam, tôi đã cho các cầu thủ chia thành nhóm, thảo luận mục tiêu cũng như quyết tâm của họ ở các giải trong năm 2021.

Dự kiến tháng 3 chúng ta gặp Malaysia, tháng 6 gặp Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup. Tất cả cầu thủ đều quyết tâm nỗ lực vào vòng loại thứ 3 để lần đầu tiên làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Còn AFF Cup dự kiến khởi tranh ngày 5/12/2021. Việt Nam là đương kim vô địch, có rất nhiều đối thủ thách thức và công việc của chúng ta là làm thế nào giữ được vị trí đó. Đối với U22 Việt Nam, chúng tôi có 2 nhiệm vụ: Tháng 10 đá vòng loại U22 châu Á và cuối năm là SEA Games 2021 tổ chức ngay tại sân nhà”.

Trong ngày đầu năm mới, chiến lược gia người Hàn Quốc bộc bạch: “Tôi là người nước ngoài và đang làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá của một quốc gia. Nhiệm vụ của tôi là làm sao đáp ứng sự chờ đợi của người dân Việt Nam, hay nói cách khác đó là chiến thắng. Chỉ có kết quả tốt tôi mới tồn tại được. Khi đội tuyển ra sân và chiến đấu, tôi gửi gắm tất cả tâm trạng của mình vào trong đó”.

Anh Ngọc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này