Hà Nội: 24 trường hợp F1 liên quan đến nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 âm tính lần 1

13:35 | 28/01/2021
(LĐTĐ) Sáng 28/1, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn thông tin, tính đến nay, 24 trường hợp F1 liên quan đến nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19 khi sang Nhật đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Quảng Ninh kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất Phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh

Theo đó, 20 trường hợp F1 và 4 người liên quan đến nữ công nhân ở Hải Dương mắc Covid-19 khi sang Nhật đã có kết quả âm tính lần 1.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N.T.G. (là công nhân, sinh năm 1989), trú tại xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản), Sở Y tế đã chỉ đạo CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp liên quan đến ca bệnh này.

Hà Nội: 24 trường hợp F1 liên quan đến nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 âm tính lần 1
(Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong số 24 người có có 1 người ở quận Hà Đông (là anh trai của bệnh nhân); 11 người ở huyện Thanh Trì (là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân); 8 người tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng).

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà người xuất cảnh dương tính với Covid-19 ở Hải Dương có tiếp xúc.

Được biết, trước đó, chị G. đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Thăng Long - Hà Nội và kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, chị G. về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình. Đến 3h sáng 16/1, chị G. đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê, chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17/1, chị G. xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - OSAKA (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị G. được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với Covid-19.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố ca bệnh 1.552 có giao tiếp gần với chị G. trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản.

K.T

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này