Nhật Tân nhộn nhịp khách "săn" đào sớm chơi Tết

19:25 | 11/01/2021
(LĐTĐ) Mặc dù còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhưng thời điểm này, người dân và tiểu thương đã bắt đầu đến tận các vườn đào tại Nhật Tân (quận Tây Hồ) để "săn" đào đẹp chơi Tết. Nhiều nhà vườn có đào thế, đào cổ thụ... đã được khách hàng đặt thuê và mua gần hết.
Quận Đống Đa phát động ra quân năm An toàn giao thông 2021 Bế mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Trong những tháng cuối năm, thị trường hoa, đào, quất, cây cảnh đang nóng lên từng ngày. Người trồng đào tại Nhật Tân cho hay, hiện nay nhiều vườn đã khá nhộn nhịp khách đến thuê, mua hoa để chưng Tết.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Vườn đào Nhật Tân cung cấp đào cành, đào cổ thụ, đào thế... Những ngày này, các chủ vườn đang tích cực hoàn thiện những công đoạn chăm sóc cuối cùng trước khi đưa hoa ra thị trường.
Nhật Tân nhộn nhịp khách "săn" đào sớm chơi Tết
Năm nay, nhiệt độ lạnh hơn so với năm trước, tuy nhiên lúc này vẫn có đào nở sớm do được tuốt lá sớm.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Vào những ngày cuối tuần, thậm chí là tranh thủ giờ nghỉ trưa hay buổi chiều tan tầm, một số người dân đã tìm đến làng đào Nhật Tân để "săn" đào nở sớm. Khách hàng có thể tìm thấy nhiều cành với thế, dáng khác nhau đang độ trổ hoa.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Đỏ thắm là đặc trưng của giống đào Nhật Tân. Mặc dù lúc này giá bán có cao hơn một chút nhưng vẫn đắt hàng.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Người trồng đào cũng bắt đầu tỉa những cành nở hoa sớm đem bán.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Bên cạnh đào cành, đào thế và đào cổ thụ cũng được đặt từ rất sớm. Nhiều khách sành chơi kỹ tính, phải đến từng vườn, đặt trước cả tháng để có được gốc đào ưng ý.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Theo anh Thuần (vườn đào Tuấn Việt) cho biết, số gốc đào của gia đình anh hiện nay đã có khách đặt thuê và mua khoảng 80-90%. Đặc biệt có khách đặt gốc đào ngay từ tháng 10 âm lịch. Phần lớn khách đến thuê đào là các công ty, doanh nghiệp. Họ đến tìm thuê, mua những cây đào to, chưa trổ hết hoa và nụ.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Năm nay, dịch bệnh phức tạp và thời tiết lạnh nên nhiều cây đào chưa có nụ. Thế nhưng không vì thế mà giá cả những cây đào to, thế đẹp, dáng đẹp bị hạ giá. Khách đến đặt sớm tuy có lo ngại nhưng các nhà vườn vẫn cam kết đảm bảo kiểm soát được hoa nở đẹp.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Giá cho thuê dao động trong khoảng 20 - 80 triệu tùy cây. Riêng những cây đào cổ, có hình dáng đặc trưng, thân xù xì, hàng chục năm tuổi thì giá thuê rất đắt. Người đến thuê đào đều phải đặt trước trên dưới 50% giá thuê. Sau khi đặt tiền, cây đào vẫn sẽ được chủ vườn chăm sóc và sẽ mang đến tận nhà người thuê đúng thời điểm thỏa thuận.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Tại không ít nhà vườn, nhiều cành đào đã được khẳng định chủ quyền bằng các tờ giấy có ghi tên người mua.
Nhật Tân nhộn nhịp khách
Nếu mua cả cây, khách hàng sẽ trả thêm 10-15 triệu tiền gốc nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hình thức thuê để có thể "tiện lợi" trong việc dọn dẹp nhà cửa. Những cây đào này hầu hết chỉ được khách đến thuê để chơi qua Tết.

P.Ngân

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này