Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Cụ thể hóa mục tiêu "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội"

18:19 | 19/05/2020
(LĐTĐ) Chiều nay, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội với thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14. 
bi thu thanh uy vuong dinh hue cu the hoa muc tieu ha noi vi ca nuoc ca nuoc vi ha noi Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ biểu dương huyện Quốc Oai đã xử lý nghiêm vụ việc ở xã Đồng Quang
bi thu thanh uy vuong dinh hue cu the hoa muc tieu ha noi vi ca nuoc ca nuoc vi ha noi Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Thân
bi thu thanh uy vuong dinh hue cu the hoa muc tieu ha noi vi ca nuoc ca nuoc vi ha noi Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đất đai bán mãi rồi cũng hết, khi đó lấy gì để thu?

Đây là hoạt động theo thông lệ của Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội trước mỗi kỳ họp, giúp đại biểu Quốc hội có thông tin trung thực, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của Thành phố.

bi thu thanh uy vuong dinh hue cu the hoa muc tieu ha noi vi ca nuoc ca nuoc vi ha noi
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Qua hoạt động này, các đại biểu Quốc hội cũng lắng nghe các đề xuất của Ủy ban nhân dân Thành phố, các cơ quan tư pháp, tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri, qua đó thống nhất các vấn đề quan tâm của Thủ đô để gửi tới quốc hội xem xét, thảo luận, thông qua các dự án luật, các Nghị quyết và đề án lớn tại Kỳ họp, trong đó có những nội dung có liên quan đến Hà Nội để tạo cơ chế cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thành phố.

Hội nghị đã thống nhất khẳng định thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội dựa trên sự chỉ đạo, điều hành chủ động quyết liệt của Chính phủ, lãnh đạo thành phố Hà Nội và sự đồng lòng, hưởng ứng của người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, Hà Nội vẫn nỗ lực duy trì mức tăng trưởng Quý 1/2020 tương đương với mức tăng chung của cả nước, đồng thời đặt ra mục tiêu tăng trưởng cả năm 2020 cao gấp 1,3 lần của cả nước.

Đặc biệt, Hà Nội cũng là địa phương điển hình của cả nước trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, thành phố đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ bằng tiền (đợt 1) cho 4 đối tượng người dân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch và kịp thời. Mới đây Hội đồng nhân dân Thành phố cũng quyết nghị thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù riêng của Hà Nội cho các đối tượng khác, trong đó có cả đối tượng ngoài danh mục thụ hưởng theo quy định của Chính phủ.

bi thu thanh uy vuong dinh hue cu the hoa muc tieu ha noi vi ca nuoc ca nuoc vi ha noi
Quang cảnh buổi làm việc

Ngoài ra, các đại biểu cũng thống nhất những kết quả quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội,… trong những tháng qua, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm ổn định xã hội và đời sống nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng tới toàn thành phố và cả nước.

Thay mặt các vị đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng, Hà Nội có nhiều cơ hội đạt được thành công trên cả 2 mặt trận chống dịch và phát triển kinh tế- xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Quốc hội giao cho Chính phủ.

Theo ông Vương Đình Huệ, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố thống nhất đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố chuẩn bị tốt công tác xúc tiến đầu tư để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài chất lượng cao trong những tháng tới; báo cáo các đại biểu Quốc hội các vấn đề liên quan đến Thành phố,… nhằm tận dụng trí tuệ, sự ủng hộ của các ngành, các đại biểu Quốc hội đối với sự phát triển của Hà Nội nhằm cụ thể mục tiêu “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.

Là một trong hai đơn vị có số lượng đại biểu đông nhất, những năm qua Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội luôn hoành thành chức năng, nhiệm vụ của mình đối với cử tri Thủ đô...

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này