M
21:17 | 01/09/2019

Áo em đã nhàu và son thì mờ hết

(LĐTĐ) Người đàn ông tiễn em qua khe ngõ nhỏ, thấy dáng em gầy và những cảm nhận về nhau tâm trí tự cố gắng làm cho phai nhạt.

ao em da nhau va son thi mo het Chúng ta là những áng mây
ao em da nhau va son thi mo het Sứ mệnh chung của tất cả chúng ta đều là yêu

Nếu như không từng gặp người hiện tại, có lẽ anh ta đã vuốt những nếp áo em lại ngay ngắn. Buổi chiều tàn gặp gỡ, chắc sẽ không vội vàng như cách một ngày trôi qua trong căn phòng lạnh vắng.

Nếu đời mình không từng có những ngày mệt mỏi và bơ vơ, gọi chẳng ai đáp lời. Nếu chuyện cổ tích mình có thể đem nhau kể mãi, thì chắc tim mình sẽ chẳng phải trải qua những lần chao đảo cảm xúc.

Ở lưng chừng của sự lạc lối, mọi giá trị có thể bị quên đi hoặc là vỡ vụn.

Khi đó, ta tự vấn mãi cũng chẳng hiểu nổi mình. Như là dòng nước cứ lao về phía biển trong hồ hởi và bâng quơ.

Có những người đàn ông giống như anh ta. Khi không yêu thì sẽ chẳng thể nói lời thương. Anh ta nhìn em, những cảm giác ân cần xuất hiện, nhưng lại đủ sức ngăn không cho nó lớn.

ao em da nhau va son thi mo het
Ảnh minh họa: Gia Huy

Người tình gặp là để quên nhau. Những vấn vương xin hãy như làn sương sớm màu bạc. Rồi lao nhanh trên đường, điều em thấy trước gương là cả một nền trời chứ chẳng phải anh ta. Rồi những tiếng gọi, hãy chỉ đáp lại khi nào mà hai con người cùng muốn. Em cứ ngồi xuống bên làn cỏ ngắm mây bay những buổi chiều.

Mình sẽ qua nhanh mà, những ngày chông chênh của lý trí và cảm xúc!

Có những ngày mình muốn nói thật nhiều trong im lặng. Nhìn nhau lặng lẽ, đến với nhau vì niềm vui. Mình gần cạnh vì đam mê thôi, nhưng trong tim mình có một tâm hồn. Và không thương được, sao nỡ vuốt mái tóc người con gái? Không yêu và đi cùng, sao nỡ quan tâm nói lời ngọt ngào với người ta.

Đàn ông họ là vậy, họ có thể qua đêm với người con gái mà mình không có tình cảm. Em vui cùng họ trong những ngày lòng yếu đuối. Rồi trái tim em mềm, mắt cười em mỏng. Làm sao em thấu hết những cái phải nếm trải sau này?

Em thích một vì sao, em nhìn thấy vì sao đó lấp lánh, không có nghĩa là vì sao ấy thuộc về em.

Em thương một người đàn ông lòng mang “thiên hạ”, gặp ai cũng vui cười, gặp ai cũng quan tâm. Em thấy người ta trao cho em vài dịu ngọt, đã ngỡ rằng có cả một tình yêu.

Thật sự em quá ngốc để đối mặt vời tình yêu của chính mình. Và thật sự em quá khờ để nhận ra lòng dạ người đàn ông đó!

Bảo Anh

Nguồn :