M
12:53 | 01/12/2019

Áo dài Việt: Điểm nhấn Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh 2019

(LĐTĐ) Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập năm 2019 diễn ra từ 29/11 - 1/12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên bến Bạch Đằng.

ao dai viet diem nhan le hoi thanh pho ho chi minh 2019 Hớp hồn trước vẻ đẹp thiên nhiên Hồ Tràm trên họa tiết áo dài
ao dai viet diem nhan le hoi thanh pho ho chi minh 2019 Phụ nữ mang áo dài sẽ được miễn phí vé tham quan di tích Huế dịp 8/3

Lễ hội bao gồm nhiều chương trình đa dạng, được tổ chức công phu như triển lãm các gian hàng văn hóa các nước; triển lãm hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ phát triển và hội nhập; triển lãm các hoạt động về môi trường; giao lưu, biểu diễn nghệ thuật; giới thiệu sách; đồ lưu niệm…

ao dai viet diem nhan le hoi thanh pho ho chi minh 2019
Bộ sưu tập áo dài "Thiên đường gọi tên" của Nhà thiết kế Nhật Dũng

Lễ hội cũng bao gồm các chương trình văn hóa nghệ thuật, múa rối nước, diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu guitar, violin, trống, biểu diễn Vovinam, võ cổ truyền. Khách tham dự Lễ hội cũng sẽ có cơ hội thưởng thức văn hóa ẩm thực đa dạng của những vùng miền các dân tộc Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Những hoạt động nghệ thuật của Việt Nam là cầu nối cho các doanh nghiệp giao lưu hợp tác đối ngoại tìm ra đối tác ký kết song phương. Đêm khai mạc được sự ủng hộ, quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trong đêm khai mạc, sân khấu trình diễn văn hóa thời trang có đông đảo nghệ sỹ, ca sĩ, MC, Hoa hậu, Á hậu, Siêu mẫu, nhà thiết kế hàng đầu Việt nam tham dự. Các ca sĩ biểu diễn những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước và màn trình diễn áo dài không thể thiếu được của Lễ hội.

Những Bộ sưu tập áo dài như “Thiên đưừng gọi tên”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Việt Nam gấm hoa”, “Di sản trong lòng đất” gửi đến khán giả trong và ngoài nước thông điệp về văn hóa, du lịch Việt Nam.

ao dai viet diem nhan le hoi thanh pho ho chi minh 2019
Trình diễn áo dài “Việt Nam quê hương tôi”, “Việt Nam gấm hoa”.

Tại Lễ hội, Thành phố Hồ Chí Minh còn giới thiệu đến khách tham quan những điểm nhấn văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của thành phố. Các nghệ nhân của Thành phố tham gia thể hiện quy trình sản xuất tại chỗ các sản phẩm đặc sắc như tranh thêu, các mặt hàng từ gỗ, mây tre lá, tranh cát, tranh gạo, sơn mài, đồ gốm...

Diệp Anh

Ảnh: ND

Nguồn :