M
16:47 | 15/12/2015

Anka - sản phẩm sữa bột đầu tiên cho phép truy xuất nguồn gốc

Anka là sản phẩm sữa bột đầu tiên trên thị thường cho phép truy xuất nguồn gốc. Chỉ cần gõ mã số dưới đáy mỗi lon sữa vào trang web ankamilk.com, người  tiêu dùng sẽ có được cái nhìn toàn diện và minh thị về quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa”.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý kiến nghị khẩn cấp của các DN sữa
Cơ hội cho nhà đầu tư đối với bất động sản phương Nam
Nhiều ưu đãi đối với kiều bào và người nước ngoài tại 4 dự án của Novaland

Truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm là câu hỏi nóng từng ngày và được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới vào năm 2009, nhất là khi xu hướng “sống xanh” ngày càng nở rộ. An toàn, chất lượng thực phẩm không dừng lại ở việc “nghe nói” như trước nữa mà phải thấy được bằng mắt, kiểm tra được bằng phương pháp cụ thể.

Nắm bắt được nhu cầu và những mong mỏi của người tiêu dùng, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu chú trọng đến vấn đề TXNG. Trong số đó, Anka là sản phẩm sữa bột đầu tiên trên thị thường cho phép TXNG. Đây là kết quả của sự hợp tác độc quyền chiến lược giữa tập đoàn Kerry (Ireland) và tập đoàn Nova (Việt Nam) sau một thời gian dài chuẩn bị và nghiên cứu.

anka san pham sua bot dau tien cho phep truy xuat nguon goc
Anka là kết quả của sự hợp tác độc quyền chiến lược giữa tập đoàn Kerry (Ireland) và tập đoàn Nova (Việt Nam).

Chỉ cần gõ mã số dưới đáy mỗi lon sữa vào trang web ankamilk.com,  người  tiêu dùng sẽ có được cái nhìn toàn diện và minh thị về quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa”: Thứ nhất, nguồn gốc nguyên liệu sữa tươi của các sản phẩm Anka đến từ thiên đường bò sữa Ireland; Thứ hai, ngày thu hoạch sữa tươi & ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu (đây là điểm khác biệt của Anka và nếu người tiêu dùng tinh ý sẽ hiểu được thời gian bảo quản giữa ngày thu hoạch và ngày sản xuất sữa nguyên liệu rất ngắn - yếu tố then chốt giúp Anka gìn giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng của nguồn sữa tươi); Thứ ba, hai công thức dinh dưỡng của Anka là Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM dựa trên các đặc điểm phát triển đặc thù của trẻ em Việt Nam và đã đăng ký Bản quyền tại Ireland; Thứ tư, ngày sản xuất & đóng gói sản phẩm; Thứ năm là thông tin về  cơ quan kiểm định sản phẩm.

Trên website ghi rõ, Anka được kiểm định chất lượng dinh dưỡng bởi Industrias Lacteas Asturianas S.A. Reny Picot và Trung tâm Kiểm định Chất lượng độc lập thứ 3 (Vương quốc Anh), đạt tiêu chuẩn của CODEX về thành phần dinh dưỡng. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được đăng ký công bố chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm.

anka san pham sua bot dau tien cho phep truy xuat nguon goc
Quy trình truy xuất nguồn gốc của sữa Anka

 Được biết, trong vòng 80 ngày kể từ khi đi vào hoạt động, website  nhãn sữa bột công thức Ankamilk.com đã thu hút hơn triệu lượt người trải nghiệm công nghệ “truy xuất nguồn gốc” lần đầu tiên tại Việt Nam. Những lúc cao điểm, website chứng kiến một lượng “khủng” người truy cập và con số ngày càng tăng lên không ngừng. Chỉ cần gõ từ khóa “truy xuất nguồn gốc”, google sẽ cho ra hơn 770.000 kết quả trong vòng chưa đến 0.5 giây.

Điều đó cho thấy,  người  tiêu dùng ngày càng hào hứng với công nghệ TXNG và đặt niềm tin cao hơn đối với sản phẩm minh bạch nguồn gốc như Anka. Đây cũng chính là động lực cho các doanh nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm an toàn, bắt kịp xu hướng thực phẩm hiện đại trên thế giới.

T.Huế

Nguồn :