M
15/09/2020 21:25

Án tù cho gã hàng xóm xông vào tận nhà cưỡng bức 2 bé gái

(LĐTĐ) Ngày 15/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Chung (SN 1963, ngụ tại Ba Vì, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu N.T.H. và N.T.T.L hàng xóm của Chung.

Truy tìm đối tượng tấn công, hiếp dâm trẻ em
Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Kẻ kêu oan, người khai bị ép cung
Kẻ xâm hại bé gái ở Chương Mỹ nhận mức án chung thân

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2019, Chung thường đi chăn bò và đi qua nhà cháu N.T.H (SN 2004) và cháu L (SN 2008) và thấy 2 cháu thường xuyên ở nhà một mình. Trong đó cháu Hương, tuy lớn tuổi hơn nhưng lại chậm phát triển về nhận thức. Lợi dụng điều này, trong tháng 4/2019 Phạm Văn Chung đã nhiều lần dùng vũ lực để thực hiện hành vi giao cấu với cháu H và cháu L.

Án tù cho gã hàng xóm xông vào tận nhà cưỡng bức 2 bé gái
Ảnh minh họa. (Nguồn IT)

Cụ thể, vào chiều một ngày giữa tháng 4, cháu H, cháu L sang nhà một bé trai gần đó chơi. Đến giờ nấu cơm, 2 bé gái ra về. Khi đi qua cổng nhà Chung, 2 cháu bị gã đàn ông đồi bại này chạy ra lôi vào trong nhà.

Sau đó, Chung đưa cháu H và cháu L ra khu vực chuồng lợn bỏ không của gia đình, lấy dây thừng trói cháu L lại rồi xâm hại cháu H. Sau đó đối tượng tiếp tục gây án với cháu L nhưng do nạn nhân la hét nên Chung dừng lại, đe dọa 2 cháu không được kể chuyện này với ai rồi cho cháu L 20.000 đồng.

Ít ngày sau, khi đi cắt cỏ về thấy 2 cháu bé đang chơi ở sân mà không có người lớn ở nhà, Chung liền đi vào. Nhìn thấy Chung, H và L sợ hãi chạy vào nhà. Không dừng lại, Chung đi theo vào trong, đuổi bé L ra ngoài rồi kéo bé H đến giường xâm hại.

Tháng 6/2019, mẹ cháu H thấy con gái có biểu hiện bất thường nên kiểm tra thì phát hiện H mang thai. Dò hỏi con gái, người mẹ đau đớn khi biết H bị Chung xâm hại nhiều lần. Thế nhưng vì sợ “tai tiếng”, người phụ nữ này không trình báo công an mà đưa con đi hút thai.

Ngày 15/8/2019, cháu H cờ gặp bà N.T.N làm trong Ban Kế hoạch hóa gia đình của thôn. H có kể chuyện với bà N về việc được mẹ đưa đi hút thai nhưng khi bà N gặng hỏi người gây án là ai thì cháu H không nói vì sợ bị đánh. Ngay sau đó bà N đã đến Ủy ban nhân dân xã trình bày sự việc với Ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em của địa phương.

Tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương nơi đây đã cử cán bộ đến nhà cháu H tìm hiểu sự việc. Tại đây, 2 nữ cán bộ được cháu H trình bày sự việc và biết thêm ngoài việc xâm hại cháu H, Chung còn xâm hại cháu L. Từ đó, Uỷ ban nhân dân xã có văn bản gửi Công an huyện Ba Vì tố giác tội phạm.

Ngày 26/8/2019, mẹ cháu H. cũng có đơn tố giác hành vi của Chung đến Cơ quan điều tra – Công an huyện Ba Vì. Ngày 24/12/2019, Phạm Văn Chung bị Công an huyện Ba Vì bắt tạm giam về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ngày 15/9, sau gần 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Chung mức án 16 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

L.T

Nguồn :