M
11:35 | 21/03/2020

Ấm lòng bức thư cảm ơn của một người dân phải cách ly tại nhà do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong khi không ít người trong diện F1, F2 khi tiếp xúc người nhiễm Covid-19 bị cộng đồng kỳ thị thì gia đình bà Nguyễn Minh Hồng (trú tại phòng 402, chung cư 35 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) lại cảm thấy vô cùng xúc động khi nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia từ chính quyền địa phương và những người xung quanh trong thời gian cách ly tại nhà.

am long buc thu cam on cua mot nguoi dan phai cach ly tai nha do dich covid 19 Trường Đại học Y Hà Nội đưa hơn 100 sinh viên tình nguyện đi chống Covid-19
am long buc thu cam on cua mot nguoi dan phai cach ly tai nha do dich covid 19 Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế và cơ sở cách ly

Mở đầu bức thư cảm ơn, bà Nguyễn Minh Hồng bày tỏ: “Là một người F2, tôi cảm thấy may mắn khi mình là cư dân của phường Thành Công, quận Ba Đình”.

Tất cả mọi chuyện bắt đầu từ khi bà Hồng tham gia Hội thảo diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vào ngày 5/3. Sáng Chủ nhật (8/3), bà Hồng nhận được cuộc điện thoại của cán bộ y tế phường Thành Công cho biết, bà là đối tượng có trong danh sách tiếp xúc với người tiếp xúc gần của bệnh nhân số 21 dương tính với Sars-CoV-2.

Theo chia sẻ của bà Hồng, cán bộ y tế phường đã vô cùng ân cần hướng dẫn gia đình bà làm thế nào để cách ly tại nhà an toàn và quan trọng là không được phép ra khỏi nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngay sau khi kết thúc cuộc gọi.

“Khoảng 5 phút sau, tôi lại nhận được điện thoại của anh công an khu vực. Bằng nghiệp vụ của mình, anh yêu cầu tôi nhớ lại lịch trình sinh hoạt, gặp gỡ những ai, ở đâu kể từ hồi mùng 5/3 và tất nhiên với thái độ nhiệt tình, gần gũi, động viên để tôi bình tĩnh không bỏ qua bất kỳ thông tin cần thiết thực”, bà Hồng chia sẻ.

am long buc thu cam on cua mot nguoi dan phai cach ly tai nha do dich covid 19
Bức thư cảm ơn từ bà Nguyễn Minh Hồng là liều “thuốc bổ” tiếp thêm sức mạnh để các bán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống Covid-19

Trong bức thư, bà Hồng cũng đã kể chi tiết những ngày cách ly tại nhà sau đó, được hướng dẫn ăn uống, cung cấp thực phẩm ra sao, kiểm tra nhiệt độ, khai báo tình hình sức khỏe như thế nào. Cả những xáo trộn nhỏ trong thời gian cách ly mà gia đình bà gặp phải khi tuyệt đối không được ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn ấy, bà Hồng phát hiện ra rằng gia đình bà không bao giờ bị cô lập. Bà đã nhận được tình cảm, sự quan tâm của chính quyền địa phương và tất cả những người thân xung quanh.

Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, Ủy ban nhân dân phường, cán bộ y tế, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Thành Công đã trực tiếp đến nhà và gửi những phần quà có ý nghĩa thiết thực với cả gia đình bà Hồng như thức ăn, nước uống, khẩu trang, nước rửa tay. Thậm chí, rác sinh hoạt cũng được một số đoàn viên thanh niên của phường đến tận nơi mang đi.

“Điều đó khiến gia đình tôi hết sức cảm động, bởi mọi người đã bất chấp nguy cơ có khả năng lây nhiễm. Tôi hiểu rằng các anh chị không chỉ làm việc bằng mệnh lệnh với ý chí và quyết tâm hoàn thành tốt công việc của mình, họ còn làm bằng cả trái tim ấm áp đầy tình người khiến cho tôi, một người F2 cảm thấy không bị kỳ thị và hoàn toàn yên tâm vào chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như việc thực thi của cán bộ, chính quyền địa phương”.

Do vậy, những ngày vừa qua, là một trải nghiệm mà cả 3 thành viên trong gia đình bà chưa từng trải qua trước đây. Với sự quan tâm, động viên từ cán bộ, công an khu vực, nhân viên y tế, bằng lòng nhiệt thành bất kể thời gian, gia đình bà Hồng đã hoàn thành những ngày cách ly một cách an toàn, êm thuận.

“Không biết với các đối tượng khác phải cách ly ở nhà như thế nào, nhưng đối với tôi, đây là quãng thời gian tôi và gia đình được trải nghiệm với những cảm xúc thật tuyệt vời, tất nhiên là gạt bỏ những mối lo sợ, hoang mang biết đâu mình có nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19 sang một bên” - bà Hồng viết.

Cuối bức thư, bà Hồng đã bày tỏ niềm xúc động, bà cho rằng từ đơn vị cấp phường, các anh chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Bà tin chắc rằng nếu mọi người đều có ý thức chung tay phòng chống dịch bệnh thì cả nước chắc chắn sẽ chiến thắng dịch Covid-19.

Có thể nói, bức thư là những tâm sự chân thật, lời cảm ơn chân thành mà gia đình bà Nguyễn Minh Hồng gửi tập thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế phường Thành Công, quận Ba Đình nói riêng và những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong cả nước. Đây cũng chính là liều “thuốc bổ” tiếp thêm sức mạnh để các bán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thời điểm bức thư được gửi đi đã là ngày thứ 13 gia đình bà Hồng phải cách ly theo quy định. Thông tin mới nhận được, bà Nguyễn Minh Hồng cùng 2 thành viên khác của gia đình đã hết thời gian cách ly vào sáng 20/3 trong tình trạng sức khỏe tốt.

K.T

Nguồn :