M
19/01/2020 18:08

Ấm áp “Tết Sum vầy” trong công nhân viên chức lao động huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Hôm nay 19/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy 2020, trao kinh phí hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn, tặng quà tết, vé xe cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về quê đón Tết Canh Tý 2020. Dự và trao quà có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my Đầm ấm “Tết sum vầy” trong công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my Thăm và tặng quà Tết tại Công ty CP Quản lý và Đầu tư Xây dựng Đường bộ Hà Nội
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my Infographic: Ấm áp “Tết sum vầy” CNVCLĐ Thủ đô năm 2020

Tham dự chương trình còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Chương trình Tết sum vầy là hoạt động thường niên hàng năm theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, nhất là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết: Trong năm 2019 phong trào CNVCLĐ huyện Chương Mỹ hoạt động trong điều kiện có nhiều thuân lợi, song cũng còn tồn tại không ít khó khăn. Trong đó, tình hình việc làm của một số công nhân lao động chưa thực sự ổn định. Số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần sự sẻ chia, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn còn rất nhiều.

Bởi vậy, trong năm 2019, mọi hoạt động của LĐLĐ huyện đều hướng về cơ sở, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Cụ thể, tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện đã ký chương trình phối hợp với Công ty CP Sữa Quốc tế và thực hiện chương trình bán hàng giảm giá “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”.

Sau gần một năm thực hiện bước đầu đã có những kết quả khả quan, đã có hơn 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn có giao dịch với doanh nghiệp để được hưởng lợi ích các chính sách phúc lợi.

Song song với đó, liên quan tới “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền đến 100% các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện, các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc và có báo cáo về LĐLĐ huyện. Trong đó, đơn vị có mức chi bữa ăn ca cao nhất là 150 nghìn đồng/ bữa. Nhìn chung chất lượng bữa ăn ca trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều đáp ứng được cho nhu cầu của người lao động.

Bước sang năm 2020, với phương châm, mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực đem lại lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Tại chương trình "Tết sum vầy" 2020, hệ thống công đoàn huyện Chương Mỹ và CNVCLĐ lại đón nhận được sự quan tâm rất lớn của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ CNVCLĐ đón Tết sum vầy. LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 105 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Hỗ trợ xây dựng một “Mái ấm công đoàn”. Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tặng 10 suất quà cho con công nhân lao động. Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 50 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng. LĐLĐ huyện tặng 30 suất quà và 230 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên CNVCLĐ sau một năm làm việc vất vả, đồng thời sẻ chia với những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm, giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất.

Đại diện người lao động được tặng quà, anh Lê Văn Định, công nhân Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn (Chương Mỹ) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được các cấp công đoàn quan tâm tổ chức “Tết Sum vầy” và tặng quà. Những tấm vé xe, những gói quà tết chính là sự quan tâm, động viên, khích lệ CNVCLĐ chúng tôi hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, đặc biệt là tạo sự gắn kết giữa công nhân lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn”.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ đã biểu dương, ghi nhận sự chủ động phối hợp của LĐLĐ huyện Chương Mỹ với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động chăm lo Tết cho CNVCLĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình "Tết sum vầy".

Đồng thời, Bí thư huyện ủy huyện Chương Mỹ yêu cầu thời gian tới, tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp cùng chính quyền địa phương và doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ theo quy định của pháp luật; đặc biệt làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà để mọi người lao động đều có Tết; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động.

Cũng tại chương trình, đoàn viên công đoàn, người lao động được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, cũng như tham gia gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả rất sôi động và ấm cúng.

Dưới đây là một số hình ảnh Phóng viên Báo Lao động Thủ đô ghi nhận tại chương trình:

am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao quà hỗ trợ cho CNVCLĐ.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Đồng chí Lê Đình Hùng trao quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ trao quà cho CNVCLĐ.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến trao vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Phần thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả sôi động tại chương trình Tết sum vầy 2020.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Giải nhất hội thi thuộc về đội 4, Cụm Miền văn phòng.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
CNVCLĐ tham gia chương trình Tết sum vầy được mua hàng giảm giá.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Chương trình bán hàng giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn đón Tết.
am ap tet sum vay trong cong nhan vien chuc lao dong huyen chuong my
Niềm vui của CNVCLĐ khi được mua hàng giá ưu đãi.

Minh Khuê

Nguồn :