Ấm áp “Tết sum vầy” 2019 của công nhân lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết trọn vẹn, đầm ấm đến sớm với CNLĐ, hôm nay, 26/1 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại khu nhà ở công nhân KCN Thăng Long, Hà Nội, LĐLĐ Thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Chương trình Tết sum vầy 2019 cho CNLĐ.
am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do Ấm áp chương trình “Tết sum vầy” trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm
am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do CĐ ngành Dệt - May Hà Nội mang Tết đến sớm cho CNLĐ
am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Lãnh đạo Thành phố đến tham dự chương trình Tết Sum vầy

Tới dự và chia vui với CNLĐ trong Chương trình Tết sum vầy 2019 có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Hồng Sơn - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Tứ - Thành uỷ viên Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội; cùng các đại biểu lãnh đạo các ban của Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ thành phố Hà Nội; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thường trực, Trưởng các Ban LĐLĐ TP.Hà Nội, Lãnh đạo huyện Đông Anh Hà Nội, lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Chương trình.

Đặc biệt, dự Tết sum vầy 2019 có gần hơn 1.000 CNLĐ làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Thăng Long, đại diện cho CNLĐ trên khắp địa bàn Thành phố.

Dù thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn, dù tiết trời cuối đông giá buốt nhưng từ đầu giờ sáng, đông đảo CNLĐ vẫn tấp nập đổ về khu nhà ở công nhân KCN Bắc Thăng Long để tham dự Tết sum vầy, đón nhận sự quan tâm, chăm lo của các cấp ngành và tổ chức công đoàn.

Không khí ngày Tết như rộn ràng, náo nức hơn với chương trình văn nghệ mở màn do các nghệ sỹ đến từ Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô biểu diễn. Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, hát về tổ chức công đoàn, giai cấp công nhân, hát về mùa xuân, ngày Tết, hát về tuổi trẻ, tình yêu… đã khiến sắc xuân ngập tràn, làm nức lòng CNLĐ.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội: “Tết Sum vầy” năm nay niềm vui của Người lao động Thủ đô được nhân lên rất nhiều

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp… nhiều năm qua đã chung tay, đồng hành cùng LĐLĐ thành phố chăm lo cho người lao động.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết, năm 2018, để chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, nhất là các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ xã hội và ủng hộ các hoạt động xã hội do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động. Kết quả, năm 2018 đoàn viên & CNVCLĐ Thủ đô đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền là 31 tỷ 264 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ xã hội và sự phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền các cấp, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở đã chi trên 43 tỷ đồng, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền - Xuân Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ TP.Hà Nội đã chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động như: chủ động tham gia với người lao động xây dựng kế hoạch trả lương, các khoản phúc lợi khác, sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện; triển khai thực hiện Nghị định số 157/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện lương tối thiểu vùng năm 2019; rà soát các đối tượng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

Đặc biệt, trong dịp Tết này, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội chi trên 30 tỷ đồng hỗ trợ trên 80.000 vé xe, trao trên 65.000 suất quà chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ Thành phố chi 7,468 tỷ đồng với các hoạt động sau: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 mái ấm Công đoàn trị giá 2,5 tỷ đồng; Trao 6.560 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng: Tặng 1.600 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết cho CNLĐ các KCN & chế xuất Hà Nội;

Trao quà cho 12 Công đoàn cơ sở phục vụ Tết (5 triệu đồng/1 đơn vị) và 09 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/ người) các đơn vị thuộc Công đoàn các ngành: Công thương, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế, Nông nghiệp, các Tổng Công ty: Thương mại, Du lịch; Công ty MTĐT Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, Công đoàn các KCN & chế xuất Hà Nội;

Trao 200 suất quà cho các cháu và các đồng chí là 14 vợ các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa của Tổ quốc, mỗi xuất quà trị giá 2 triệu đồng; Hỗ trợ 406 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các Tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Hà Giang.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội thay mặt tổ chức Công Đoàn và Công nhân Lao động Thủ đô đón nhận quà từ đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng công nhân lao động trong dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Đặc biệt, tại “Tết Sum vầy” năm nay niềm vui của Người lao động Thủ đô được nhân lên rất nhiều khi được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành, các Doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Trong đó, Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi xuất quà 500 ngàn đồng. LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 3.500 xuất từ nguồn kinh phí công đoàn, các Doanh nghiệp ủng hộ được 360 xuất quà. Mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng (tổng số 6.560 xuất) và 26 chuyến xe, đưa 1.600 CNLĐ thuộc Công đoàn các KCN & chế xuất Hà Nội về quê đón Tết.

“Trước tấm lòng và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành phố Hà Nội; các đơn vị, các doanh nghiệp; tất cả anh chị em CNLĐ nguyện một lòng theo Đảng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, của Chính phủ và của Thành phố Hà Nội; Phấn đấu lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất lao động và hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao”- Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng sổ Tiết kiệm và Mái ấm Công đoàn cho công nhân lao động.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tết sum vầy là điều mong mỏi lớn nhất của mọi CNLĐ

Phát biểu tại Tết sum vầy 2019, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam nhìn nhận: năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành Chính phủ, sự nỗ lực của tất cả hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong đó có đội ngũ CNLĐ, anh em CNLĐ đã vượt qua nhiều khó khăn góp công sức, trách nhiệm để nước ta đạt được tốc độ tăng trưởng lớn trong đó Thành phố Hà Nội tốc độ tăng trưởng cao hơn tốc độ chung của cả nước.

“Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, tôi xin bày tỏ sự trân trọng, niềm tự hào về đội ngũ CNLĐ cả nước, mong tất cả anh chị em tiếp tục cố gắng nỗ lực, học tập, trau dồi kinh nghiệm để năm 2019, chúng ta thực hiện xuất sắc mong muốn của Thủ tướng Chính phủ tạo là tạo sự phát triển bứt phá, góp phần tạo ra sự phát triển mới của đất nước, chào mừng Đại hội XIII Đảng cộng sản Việt Nam”- Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải bày tỏ.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân lao động trong chương trình "Tết sum vầy".

Riêng với LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô, Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải đánh giá, đây là năm thứ 5, LĐLĐ Thành phố đi đầu và cùng với cả nước tổ chưc Tết sum vầy với số lượng công nhân được chăm lo nhiều hơn, cách thức, quy mô lớn tổ chức lớn hơn, và đặc biệt vinh dự cho tổ chức công đoàn và CNLĐ

Theo Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải, Tết sum vầy là điều mong mỏi lớn nhất của mọi CNLĐ sau một năm làm việc được sum họp với gia đình trong dịp Tết đến xuân về, tuy nhiên vẫn còn những công nhân do hoàn cảnh đặc biệt không thể về quê ăn tết, đồng chí mong muốn tổ chức công đoàn Thủ đô phối hợp với doanh nghiệp quan tâm chăm lo để các công nhân dù không về quê vẫn có thể có được tết sum vầy, sum vầy với đồng nghiệp, với người sử dụng lao động và cán bộ công đoàn. Đặc biệt, Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải mong muốn, sau những ngày nghỉ Tết, tái tạo sức khỏe, CNLĐ sẽ bước vào làm việc với khí thế mới, nỗ lực, trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc để góp sức phát triển đơn vị và Thủ đô.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong muốn, nhân dịp Tết sum vầy, LĐLĐ Thành phố Hà Nội sẽ phát động cuộc vận động: có công đoàn cơ quan đơn vị tốt hơn, có công đoàn, quyền lợi của người lao động tốt hơn.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải: Chương trình “Tết Sum vầy” do các cấp công đoàn Thủ đô thực hiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo Chương trình “Tết sum vầy” 2019, do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Năm 2018 vừa đi qua, với những kết quả Thành phố đã đạt được rất toàn diện. Chúng ta đã đạt được 20/20 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; chúng ta vượt kế hoạch 8 chỉ tiêu...Đóng góp vào kết quả, thành tích toàn diện đó, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao quà đến tận tay công nhân

Thay mặt Lãnh đạo Thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô đã đạt được trong năm 2018.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ ghi nhận: Những nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cấp công đoàn cũng tập trung chăm lo cho đời sống, việc làm của CNLĐ. Việc làm của Thủ đô chúng ta vượt kế hoạch đề ra trong năm. Năm 2018, Thành phố cũng đưa thêm được 320.000 m2 nhà ở xã hội vào sử dụng, đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của người dân Thủ đô cũng như CNVCLĐ. 4 dự án xây dựng nhà ở cho công nhân cũng đang được triển khai thi công với tổng diện tích 150.000 m2. Nhiều thiết chế văn hoá xã hội đi kèm cũng đang được tích cực triển khai.

Theo Bí thư Thành uỷ Nội Nội, chương trình "Tết sum vầy" là một trong những truyền thống do các cấp công đoàn thực hiện nhiều năm qua nhằm thể hiện tình cảm, sự chăm lo đối với công nhân lao động Thủ đô.

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội, năm 2019 là năm Thành phố cần tăng tốc để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Do đó đội ngũ doanh nghiệp, công nhân của Thủ đô tiếp tục phát huy những kết quả đề ra, đặc biệt tiếp tục nâng cao tay nghề, nâng cao tri thức, kỷ luật, nỗ lực sáng tạo hơn nữa để nâng cao năng suất lao động.

Chị Phan Thị Hoa, Công ty TNHH Điện tử MeikoViệt Nam, một trong những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với đồng lương công nhân, vợ chồng chị phải nuôi 3 con nhỏ, cậu con trai đầu 11 tuổi của vợ chồng chị mắc bệnh u thận trái bẩm sinh phải điều trị hóa chất với số tiền điều trị hàng tháng rất tốn kém. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ nỗi vất vả với công nhân Hoa, LĐLĐ Thành phố đã tặng gia đình chị sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Bày tỏ niềm xúc động khi được nhận món quà, công nhân Phan Thị Hoa xúc động nói: “Tôi rất cảm động, cảm ơn các lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình tôi, cho các con tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Số tiền được hỗ trợ tôi sẽ dùng để chữa bệnh cho con, mong sao con trai tôi sẽ khỏe mạnh hơn để tôi có thể yên tâm công tác”.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng nhắn chủ, Thành phố mong muốn các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người lao động, thực hiện các chính sách phúc lợi, để người lao động yên tâm làm việc, cống hiến để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Công đoàn là cầu nối giữa đoàn viên, CNLĐ với doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp

Chia sẻ tại chương trình, ông Niimura, Tổng giám đốc Công ty THNN Canon Việt Nam cho biết, Công ty TNHH Canon những ngày đầu thành lập năm 2001 gặp rất nhiều khó khăn đã nhận được sự đồng hành của tổ chức Công đoàn. Công đoàn là cầu nối giữa đoàn viên, CNLĐ với doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Xác định rõ tầm quan trọng của đội ngũ CNLĐ đối với sự phát triển của doanh nghiệp, công ty đã phối hợp với tổ chức công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như lương thưởng, chính sách phúc lợi như xe đưa đón công nhân, tư vấn sức khỏe, nâng cao tay nghề và kỹ năng làm việc.

“Tại diễn đàn hôm nay, tôi xin trân tọng cảm ơn tổ chức công đoàn Thủ đô và công đoàn công ty Cannon đã luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp. Đặc biệt tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các bạn CNLĐ, những người đang tích cực thi đua lao động. Chúng tôi xin hứa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ, cùng với tổ chức công đoàn xây dựng đội ngũ CNLĐ có tác phong công nghiệp, có trình độ chuyên môn kĩ thuật. Xin chúc tổ chức công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh, tiếp tục đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế và toàn cầu”, ông Niimura bày tỏ.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Ông Niimura, Tổng giám đốc Công ty THNN Canon Việt Nam

Còn chị Đàm Thị Như Ánh, Công nhân công ty TNHH Toto Việt Nam bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi đến tham dự chương trình Tết sum vầy 2019 do LĐLĐ TP tổ chức: "Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các cấp công đoàn Thủ đô lại cùng chung sức đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Chúng tôi những CNLĐ ở xa quê rất xúc động khi được LĐLĐ TP Hà Nội quan tâm tổ chức hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa này, đây là món quà vô giá cổ vũ, động viên chúng tôi rất lớn.

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Chị Đàm Thị Như Ánh, Công nhân công ty TNHH Toto Việt Nam

Tại diễn đàn hôm nay, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và trân trọng cám ơn sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp, các ngành, lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt tổ chức Công đoàn Thủ đô. Chúng tôi xin hứa thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn,… hăng hái thi đua lao động sản xuất với năng suất chất lượng hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tuần đầu, tháng đầu trong năm".

Công nhân lao động: Đây là một chương trình quá nhiều ý nghĩa giúp chúng tôi có thêm động lực, yên tâm để làm việc

Đến tham gia chương trình, các công nhân đều chung một niềm háo hức, vui mừng bởi họ được gặp gỡ, giao lưu với nhiều công nhân ở các công ty khác để cùng nhau chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng sau một năm hăng say lao động, đặc biệt trong chương trình các công nhân được bày tỏ nguyện vọng tới các lãnh đạo và được nhận những món quà từ các cấp Công đoàn.

Phỏng vấn công nhân lao động tại chương trình tết sum vầy.

Bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Tết sum vầy năm 2019 do LĐLĐ Thành phố tổ chức, công nhân Trần Thị Thương (quê Thái Bình), hơn 11 năm làm việc tại Công ty TNHH Cannon Việt Nam phấn khởi cho biết: “Đây là lần thứ 3 tham gia Tết sum vầy nhưng tôi vẫn thấy háo hức và rưng rưng một niềm xúc động khó tả. Đây là một chương trình quá nhiều ý nghĩa giúp chúng tôi có thêm động lực, yên tâm để làm việc”.

Cùng chung niềm vui ấy cùng với sự hồi hộp, công nhân Hà Tiến Dũng, hơn 4 năm làm việc tại Công ty TNHH BEMAC Việt Nam cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự chương trình Tết sum vầy, mặc dù trước đó tôi đã từng được nghe các anh chị công nhân trong công ty nhắc nhiều tới chương trình. Khi được trực tiếp tham gia chương trình tôi rất xúc động và vui mừng khi được đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn các cấp. Dịp cuối năm, công việc sản xuất ở các phân xưởng đang gấp rút với số lượng công việc nhiều hơn, có “Tết sum vầy” đây là sự chia sẻ, giúp đỡ rất lớn giúp chúng tôi có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng là một trong những công nhân lần đầu có cơ hội tham dự chương trình Tết sum vầy, chị Đinh Thị Thảo (30 tuổi, quê Ninh Bình) đang làm việc tại công ty Panasonic không giấu được niềm vui, háo hức. “Tôi đã được nghe kể về những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của Tết sum vầy nên rất mong chờ đến ngày chương trình được diễn ra. Sáng nay tôi và nhiều đồng nghiệp cũng dậy thật sớm để đến đây vì không muốn bỏ lỡ giây phút nào.

Mỗi năm có 1 dịp Tết, cũng là cơ hội để mọi người trở về gia đình, với những công nhân còn nhiều khó khăn thì rất mong nhận được sự hỗ trợ. Chúng tôi như trút bỏ được nỗi lo khi nhận được quà Tết, sự quan tâm thiết thực của công ty và các cấp Công đoàn đối với công nhân lao động. Trong thời gian tới tôi mong muốn sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho công nhân lao động.”

am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Hơn một nghìn công nhân đã đến tham dự chương trình Tết Sum vầy 2019.
am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
am ap tet sum vay 2019 cua cong nhan lao dong thu do
Chương trình văn nghệ chào mừng
Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cũng như xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, ...
Bằng lái xe giả, hậu quả thật

Bằng lái xe giả, hậu quả thật

(LĐTĐ) Mặc dù thường xuyên bắt giữ, xử lý các đối tượng mua, bán, sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả, nhưng theo cơ quan chức năng, hiện nay, việc ...
Cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mọi nguồn lực, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế Thủ đô

Cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mọi nguồn lực, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế Thủ đô

(LĐTĐ) Khắc phục ngay những khâu còn yếu kém, chậm trễ trong 6 tháng đầu năm để cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh ...
Đánh giá, tuyển chọn cán bộ, nhìn từ Hải Dương

Đánh giá, tuyển chọn cán bộ, nhìn từ Hải Dương

(LĐTĐ) Trong tác phẩm nổi tiếng “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Cán bộ là gốc của mọi công việc; muôn việc thành công ...
Thủ tướng Ukraine: Quá trình tái thiết cần khoảng 750 tỷ USD

Thủ tướng Ukraine: Quá trình tái thiết cần khoảng 750 tỷ USD

Thủ tướng Ukraine cho biết những thiệt hại trực tiếp về cơ sở hạ tầng do cuộc xung đột hiện nay ở nước này ước tính đã lên tới hơn ...
Lãi "khủng" và gánh nặng giá lên sách giáo khoa: Có nên áp trần lợi nhuận?

Lãi "khủng" và gánh nặng giá lên sách giáo khoa: Có nên áp trần lợi nhuận?

Nhìn vào khoản lợi nhuận khủng sau thuế của NXB Giáo dục Việt Nam năm 2021, lên đến hơn 287 tỉ đồng (đạt 250% kế hoạch được giao), có lẽ ...
Giảm lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới

Giảm lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới

Từ ngày 1/8/2022, lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới sẽ được giảm 10.000 đồng so với mức quy định lệ phí cũ.

Tin khác

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Tiền Phong B (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) luôn chú trọng triển khai các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu”. Theo đó, các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, hưởng ứng, tạo động lực giúp đoàn viên an tâm làm việc, xây dựng hạnh phúc gia đình.
LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn quận phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, doanh nghiệp.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Chú trọng 6 nhiệm vụ trọng tâm

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Chú trọng 6 nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2022 Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội có phương hướng cụ thể để khắc phục tồn tại, khó khăn và tập trung vào 6 nhiệm vụ chủ yếu, nhằm về đích các chỉ tiêu đã đề ra.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tiếp tục chuyển biến rõ nét, làm tốt chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
30 Công đoàn cơ sở ký mới Thỏa ước lao động tập thể

30 Công đoàn cơ sở ký mới Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Với sự chỉ đạo, đôn đốc tích cực của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm, trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện có 100% cơ quan hành chính sự nghiệp, xã, thị trấn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức (CBCC); 62% Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ); 55% CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị đối thoại và 30 CĐCS ký mới Thỏa ước lao động tập thể, đạt 150% kế hoạch năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhờ sự chủ động vào cuộc của Công đoàn và sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, đoàn viên, người lao động của công ty ngày càng tin tưởng vào Công đoàn, an tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.
Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) và phong trào nữ công cũng được phát huy hiệu quả.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.
Xem thêm
Phiên bản di động