M
10/01/2020 21:59

Ấm áp chương trình “Tết sum vầy” trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Hòa chung trong không khí vui tươi chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 10/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2020” cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.  

am ap chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan hoan kiem 39 gian hàng tham dự “Phiên chợ nghĩa tình” phục vụ công nhân lao động Tết Canh Tý 2020
am ap chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan hoan kiem Ấm lòng những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết
am ap chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan hoan kiem Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết tới công nhân may Bắc Giang

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân cho biết trong năm 2019, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp công đoàn quận đặc biệt quan tâm. LĐLĐ quận đã có nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động.

am ap chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan hoan kiem
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Ngô Thị Thanh Hòa, Phó Trưởng ban dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm trao quà cho CNVCLĐ

Đặc biệt mỗi dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ quận lại tổ chức chương trình “Tết sum vầy”. Chương trình đã tạo không khí vui tươi, đầm ấm, nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với CNVCLĐ.

Đồng thời khuyến khích, thúc đẩy, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các công ty đóng trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo tốt hơn đến đời sống CNVCLĐ, nhất là những cán bộ công chức viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết.

Qua đó tạo động lực giúp người lao động yên tâm, hăng say lao động sản xuất, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả tốt hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội chung của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

“Đây là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn của tổ chức công đoàn nhằm để đa dạng hóa các hoạt động, thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

am ap chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan hoan kiem
Đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận và đồng chí Bùi Bích Thủy, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội quận trao quà cho CNVCLĐ

Bên cạnh đó thông qua chương trình tăng cường sự đồng thuận của giai cấp công nhân, người sử dụng lao động và tổ chức Công đoàn trong thực hiện mục tiêu vì lợi ích đoàn viên công đoàn, người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, cơ quan đơn vị, đóng góp một phần vào sự thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị…”, Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Hoàng Thủy Vân khẳng định.

Với ý nghĩa đó, tại chương trình “Tết sum vầy 2020”, Liên đoàn Lao động quận đã trao 372 suất quà cho 372 CNVCLĐ, con đoàn viên CNVCLĐ, và hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

N. Hoa

Nguồn :