M
22:46 | 23/09/2019

Ai che mưa đường em

(LĐTĐ) Em với cậu ấy gặp nhau đã là sai thời điểm. Lúc em đang rạng rỡ nhất, cậu ta lại chẳng đủ vững vàng để che mái đầu em mưa nắng.

Em không đổ tôi, nhưng mà...
Con người không yêu chỉ vì hạnh phúc

Người yêu nhau trong bồng bột họ luôn mơ ước và vun đắp nhiều. Thường những vun đắp ước mơ đó chẳng khi nào được thỏa mãn. Khoảng trống càng lớn thì con người càng cố công. Chát đắng nhận lại nhiều nhưng họ chẳng quan tâm điều đó!

Sau đấy, em một mình ôm những hồi ức tươi đẹp về cậu ta. Tất nhiên những rạn vỡ luôn nhiều hơn là mất mát. Rồi thì ai khâu lại cho em tất cả hồn nhiên ngày dài?

Em từng ước thế giới này sẽ dừng lại mấy phút cho em và cậu ấy. Hai người sẽ tiếp tục hẹn hò. Hôm nay Hà Nội có hội sách, hai đứa lại tiếp tục cầm trên tay những chiếc túi đầy những sách nặng trĩu – mà vẫn nắm chặt tay người kia. Thì ra hạnh phúc chỉ là những điều thật đơn giản. Được bên nhau như là chim có đôi. Được nghĩ về bao dung cho người kia trong rất nhiều thiếu sót.

Chàng trai em yêu, tương lai cậu ta còn dài và rộng.

ai che mua duong em
Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Em cứ ôm trong lòng những đổ vỡ quá khứ. Tháng ngày không gần nhau dễ làm người ta phai lòng! Sự trưởng thành của một người đàn ông dễ làm anh ta quên đi những thứ đã từng làm mình điên rồ và say đắm. Và trăng non lên, em thấy mình đau lắm! Những nỗi buồn lòng chẳng muốn soi tỏ, thôi cứ giữ trong lòng!

Người đàn ông trước mang đến em bao đau khổ, nhưng em cũng chỉ đối diện bằng sự lạnh lùng giả dối. Còn với chàng trai hôm nay, chẳng hiểu sao nước mắt em rơi nhiều thế? Điều đau lòng nhất có phải là mải thương một người nhưng biết sẽ chẳng thể tới nơi? Là chút mộng mơ không biết làm thế nào cho tắt, cứ từng ngày bị mòn đi vì thực tế. Mà lòng mình với giấc mơ đó lại mang đầy trân trọng!

Nếu hai người từ bỏ, ai sẽ là người che cho em đường mưa?

Rồi những niềm vui khi lòng mình trẻ dại, làm thế nào để em quên cho hết?

Thật tiếc cho những người gặp nhau sai thời điểm. Cậu ấy muốn che chở đời em, nhưng bản thân lại chẳng tự quyết định được gì! Tương lai sáng ngời đó đề là người lớn lo cho từng bước. Và lòng em không còn nữa những kiêu sa thiếu nữ. Lòng tự trọng không cho phép em giữ chặt cậu ấy. Và hơn cả, em phải tự thương bản thân mình!

Dương Nguyên

Nguồn :