M
11:40 | 06/11/2019

AFF Awards 2019: Đêm vinh danh những ngôi sao sáng của bóng đá Đông Nam Á

(LĐTĐ) AFF Awards 2019 – Đêm vinh danh những ngôi sao sáng của bóng đá Đông Nam Á, do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra vào tối ngày 8/11 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội. 18 giải thưởng danh giá sẽ được trao cho các cá nhân, tổ chức, đội tuyển có thành tích xuất sắc cũng như có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực.

aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a FIFA và AFC ủng hộ tổ chức giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á
aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a Việt Nam chạm trán Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup nữ 2019
aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a Việt Nam mơ về kỷ nguyên thống trị bóng đá Đông Nam Á

Trong những năm gần đây, bóng đá Đông Nam Á đã đạt được những bước tiến mạnh mẽ để từng bước tiếp cận gần hơn với sự phát triển chung của bóng đá châu lục và thế giới, đồng thời thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả hâm mộ.

aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a

Với những thành công liên tiếp trong năm 2018 và 2019, từ ngôi Á quân U23 châu Á 2018, lọt vào bán kết Asiad 18 của đội tuyển U23 và Olympic Quốc gia, ngôi vô địch Đông Nam Á 2018 và thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 của đội tuyển Quốc gia cho đến gần đây nhất là ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 của đội tuyển nữ Quốc gia, thành tich đoạt vé dự Vòng chung kết châu Á của đội tuyển futsal Quốc gia, đã giúp Việt Nam được đánh giá là lá cờ đầu và là niềm tự hào của bóng đá khu vực.

Đây cũng chính là lý do giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng để đăng cai tổ chức AFF Awards 2019, nơi tôn vinh tài năng và những đóng góp của các cá nhân xuất sắc, của các tổ chức thành viên đối với bóng đá Đông Nam Á sau một năm hoạt động.

aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a
Với những đóng góp của mình cho Bóng đá Việt Nam, người hâm mộ đang mong chờ một giải thưởng xứng đáng sẽ được trao cho Huấn luyện viên Park Hang Seo.(Ảnh:Mạnh Tiến)

Các giải thưởng được trao trong đêm vinh danh còn là nguồn động viên, khích lệ khát vọng vươn lên, khát vọng chinh phục và gặt hái thành công trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của các thế hệ tiếp nối, vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá khu vực.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, việc được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức AFF Awards 2019 là niềm vinh dự đối với bóng đá Việt Nam và cũng là sự ghi nhận vai trò cũng như hoạt động tích cực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong ngôi nhà chung của bóng đá Đông Nam Á.

aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a
aff awards 2019 dem vinh danh nhung ngoi sao sang cua bong da dong nam a
Ở hạng mục Cầu thủ của năm, Quang Hải và Chanathip Songkrasin đang có cuộc đua cực kỳ gay cấn, liệu ai sẽ là người xứng đáng với danh hiệu này(?).

“Những thành công trong 2 năm vừa qua đã giúp bóng đá Việt Nam có nhiều đề cử tại AFF Awards 2019. Cùng với các ứng cử viên được đề cử đến từ các quốc gia khác, tất cả sẽ đều là những người chiến thắng và xứng đáng được tôn vinh theo cách mà họ đã nỗ lực và cống hiến.

Điều này sẽ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để thúc đẩy sự phát triển chung của bóng đá khu vực, hướng tới những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Đêm trao giải AFF Awards 2019 sẽ được khai mạc vào 18h30 ngày 8/11/2019 tại Hà Nội với sự góp mặt của đại diện Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, đại diện tới từ các Liên đoàn thành viên; đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam; các cầu thủ và huấn luyện viên…

16 giải thưởng sẽ được trao tại AFF Awards 2019:

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm (2 giải)

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ (2)

- Cầu thủ trẻ của năm (1)

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm (1)

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm (1)

- Giải thưởng Liên đoàn của năm (1)

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm (2)

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm (2)

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018 (1)

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á (1)

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm (2)

Mạnh Tiến

Nguồn :