M
28/04/2020 15:36

8 ý tưởng công nghệ được vinh danh tại cuộc thi "Hack Cô Vy 2020"

(LĐTĐ) Khởi động từ đầu tháng 4 với 420 đơn đăng ký từ khắp thế giới, cuộc thi "Hack Cô Vy 2020" đã chính thức khép lại và tìm ra 8 ý tưởng công nghệ nhằm giúp cộng đồng khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

8 y tuo ng cong nghe duo c vinh danh ta i cuo c thi hack co vy 2020 Xe buýt Hà Nội từ chối vận chuyển hành khách không đảm bảo phòng dịch
8 y tuo ng cong nghe duo c vinh danh ta i cuo c thi hack co vy 2020 Công nghệ gien: Giải pháp tìm kiếm biện pháp điều trị ung thư

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Thành đoàn Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP tại Việt Nam và AngelHack Viet Nam đã phối hợp phát động cuộc thi online hackathon "Hack Cô Vy 2020".

8 y tuo ng cong nghe duo c vinh danh ta i cuo c thi hack co vy 2020
Các đội tham gia dự thi theo hình thức trực tuyến.

Diễn ra từ ngày 24 đến 26/4, đây là cuộc thi online hackathon đầu tiên tại Việt Nam.

"Cuộc thi được Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do Covid-19 gây ra. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của cuộc thi", Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết.

Hành trình "Hack Cô Vy 2020" đã khép lại với 420 đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, 65 sản phẩm dự thi, 48 giờ code. Từ đó Ban tổ chức đã tìm ra 8 đội thắng chung cuộc.

Theo đó, trong phần tăng tốc dành cho các đội đã có sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP), giải Nhất thuộc về đội AIOZ với dự án BettleBot nhằm hỗ trợ y bác sĩ và bộ phận an ninh theo dõi, quản lý, giao tiếp từ xa và phát hiện những vi phạm về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang.

8 y tuo ng cong nghe duo c vinh danh ta i cuo c thi hack co vy 2020
Cuộc thi nhằm tìm ý tưởng công nghệ nhằm giúp cộng đồng khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid – 19.

Trong phần gieo hạt dành cho các đội xây dựng 100% ý tưởng và sản phẩm trong 48 giờ của cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội DHSYN với ứng dụng Quaranhome. Đây là giải pháp hệ thống quản trị khu cách ly, nhằm hỗ trợ cư dân khu cách ly cập nhật tin tức nhanh nhất. Ứng dụng cũng hỗ trợ ban quản trị kiểm soát khu cách ly thông minh và linh hoạt với mục tiêu không để ai lại phía sau (kể cả khách du lich nước ngoài và bất đồng ngôn ngữ).

Sau cuộc thi, những đội xuất sắc sẽ nhận được 2.000 USD từ Quỹ Phát triển sản phẩm và bước vào chương trình ươm mầm Hackcelerator của AngelHack trị giá 25.000 USD để đưa sản phẩm ra thị trường.

P.N

Nguồn :