M
20/06/2020 20:26

500 phạm nhân tham dự Chương trình ''Thắp sáng ước mơ hoàn lương"

(LĐTĐ) 500 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Suối Hai (xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) đã được tham dự Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” do Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì tổ chức.

Tăng cường phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em trong gia đình
Nỗ lực ngăn chặn và xóa bỏ lao động trẻ em

Ngày 20/6, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho 500 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Suối Hai (xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì).

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” (tháng 6 hằng năm) và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm hỗ trợ và phối hợp với các trại giam trong công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân.

1927 img 8901
Thành đoàn Hà Nội trao tặng 500 suất thuốc y tế cho đại diện lãnh đạo Trại giam Suối Hai.

Đồng thời động viên các phạm nhân tích cực học tập, cải tạo tiến bộ, xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và viphạm pháp luật trong thanh niên cũng như bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua các hoạt động cụ thể, chương trình thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, cải tạo tiến bộ để trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh niên.

1930 img 8903
Hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ giữa đoàn viên, thanh niên và phạm nhân.

Cùng với hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ giữa đoàn viên, thanh niên và phạm nhân, tại chương trình, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho giám thị trại giam; tặng 500 suất thuốc (trị giá 25 triệu đồng), 20 suất quà cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn cải tạo tốt (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng).

P.Ngân

Nguồn :