M
09:37 | 10/06/2016

44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam được nhận học bổng DAAD

44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam sẽ sang Đức vào mùa hè này học cao học hoặc làm nghiên cứu sinh, hoặc tiếp tục đi sâu nghiên cứu chuyên môn cùng các nhà khoa học Đức. Hoạt động này nhờ các chương trình học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) hằng năm.

tin nhap 20160610091647
Ngày hội Giáo dục Đại học Đức tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Ngày hội Giáo dục Đại học Đức 2015 mở cửa vào thứ bẩy 12.12. tại khách sạn Pullman Hà Nội và vào chủ nhật 13.12. tại khách sạn Rex TP. Hồ Chí Minh. 2 ngày hội sẽ được khai mạc bởi Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đức ông Hans-Jörg Brunner tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Đức ông Hans-Dieter Stell tại thành phố Hồ Chí Minh.


Lễ trao học bổng DAAD cho các sinh viên và nhà khoa học với sự hiện diện của ngài Christian Berger - Đại sứ CHLB Đức tại Hà Nội, bà Anke Stahl - GĐ Văn phòng đại diện DAAD Hà Nội và đại diện Bộ GDĐT Việt Nam được tổ chức ngày 10.6.2016 tại Trung tâm Việt - Đức (ĐH Bách khoa Hà Nội).

Vào buổi chiều và tối cùng ngày, Trung tâm Việt - Đức tiến hành một chương trình khoa học - văn hóa và thi thuyết trình khoa học mang tính giải trí của DAAD (Science Slam).

Kể từ năm 2003, DAAD còn hỗ trợ chương trình học bổng 911 của Bộ GDĐT Việt Nam thông qua phỏng vấn, học bổng hỗ trợ và tìm chỗ học cho học viên tại các trường của Đức. Năm 2016, đã có 13 học viên vượt qua vòng xét tuyển học bổng liên kết này giữa Chính phủ Việt Nam và DAAD.

Kể từ khi lập Văn phòng đại diện Hà Nội vào năm 2003, DAAD đã đầu tư hơn 52 triệu Euro từ ngân sách Liên bang cho học bổng, hợp tác giữa các trường đại học, các chương trình đào tạo, các khóa học tiếng, trao đổi khoa học, các mạng lưới chuyên ngành và cho các hoạt động của cựu học viên DAAD tại Việt Nam. 

L.Q.V

 

Nguồn :