M
09/01/2017 08:39

3 cách đơn giản phân biệt miến sạch, bẩn cho ngày Tết

Những ngày Tết nhu cầu sử dụng miến, đặc biệt miến dong càng tăng cao, tuy nhiên, mối lo ngại về miến bẩn vẫn luôn là nỗi lo thường trực trong mỗi người tiêu dùng. Dưới đây là một số cách đơn giản để phân biệt miến dong sạch bẩn.

3 cach don gian phan biet mien sach ban cho ngay tet Môi trường làng miến Dương Liễu: Vẫn ô nhiễm trầm trọng

1. Hình dáng bên ngoài

Với những sợi miến dong nguyên chất từ củ dong riềng sẽ có độ trong, quánh, thơm và sạch. Các sợi miến nhỏ, độ dài đều nhau, suôn thẳng. Miến dong sạch, không bị tẩy nên thường có màu trắng đục hoặc xám đen.

3 cach don gian phan biet mien sach ban cho ngay tet
Miến sạch thường có màu xám đen, trắng đục. Ảnh minh họa Internet

Ngược lại, đối với miến bẩn thường khô giòn, rất dễ vụn nát, các sợ miến không đều và hay dính vào nhau. Miến bẩn thường có vàng óng hoặc trắng sáng rất bắt mắt.

3 cach don gian phan biet mien sach ban cho ngay tet
Miến bẩn thường có màu sắc rất bắt mắt. Ảnh minh họa Internet

2. Độ dai sợi miến

Đối với miến dong sạch các sợi miến sẽ dai, khi nấu lên rồi dù để lâu cũng không bị nát. Trong khi đó miến bẩn khi nấu lên không có độ dai, rất nhanh nhũn và nếu để lâu các sợi bết lại thành từng một khối cục.

3. Mùi vị

Trong khi rửa sạch miến bạn có thể nhận biết ngay là miến sạch hay bẩn. Bởi vì miến sạch khi rửa bạn sẽ ngửi thấy mùi vị thơm đặc trưng của dong riềng hoặc sắn, khoai tây. Trong khi rửa bạn sẽ thấy miến không bị sạn.

3 cach don gian phan biet mien sach ban cho ngay tet
Ảnh minh họa Internet.

Ngược lại, miến bẩn vì bị tẩy qua hóa chất nên không có hương thơm của loại củ đặc trưng, không những thế với loại bị ngâm tẩy rửa nhiều thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và có nhiều sạn.

Trên đây là 3 cách đơn giản có thể giúp bạn nhận biết miến sạch, bẩn. Để đảm bảo an toàn cho bữa ăn ngày Tết của gia đình các bà nội trợ nên chọn mua miến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những nơi bán hàng chất lượng.

Nguồn :Dân Việt