M
02/07/2015 08:56

Kỳ thi THPT Quốc gia

22 thí sinh bị đình chỉ thi sau môn thi đầu tiên

Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần trước khi bước vào phòng thi, trước giờ làm bài nhưng tại buổi thi môn Toán sáng 1/7 vẫn có trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động.

Nắng nóng thí sinh ngất xỉu khi đang làm bài thi
​Một triệu thí sinh bắt đầu làm bài thi 'hai trong một'
Hơn một triệu thí sinh đến làm thủ tục thi THPT quốc gia
Thi THPT Quốc Gia: Hàng ngàn thí sinh phải chỉnh sửa sai sót

Sáng 1/7, thí sinh dự thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2015. Thông tin ban đầu tại các cụm thi và điểm thi thí sinh đến dự khi với tỉ lệ khá cao, trên dưới 98%.

Tại buổi thi sáng nay, ông Kiều Xuân Thực - Ủy viên thường trực Hội đồng cụm thi số 3 Trường ĐH Công nghiệp cho biết: “Nhà trường đã huy động 900 viên chức, không sử dụng sinh viên năm cuối làm công tác coi thi. Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm được huy động bảo vệ vòng ngoài, tăng 1,5 lần sao với những năm trước đây”. Ông Xuân Thực cũng nhấn mạnh, ngày hôm qua, thí sinh làm thủ tục dự thi là 97,4%,

Cuối buổi thi sáng nay, thông tin từ trường này cho biết tại điểm thi Trường ĐH Thành Đô có một thí sinh bị đình chỉ thi vì lỗi mang điện thoại vào phòng thi.

Sauk hi phát đề bài, tính giờ được một lúc, cán bộ coi thi phát hiện trong túi quần của nam sinh này có vật nghi là điện thoại. Khi được hỏi thí sinh này đã bỏ từ túi quần ra điện thoại của mình. Mặc dù đang để ở chế độ tắt máy nhưng theo quy định em vẫn bị đình chỉ thi.

Như vậy thí sinh này không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT cũng đã không còn khi bình đình chỉ thi.

Tại điểm thi trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng ghi nhận một thí sinh bị đình chỉ thi khá đáng tiếc. Đó là trường hợp của em Thái Công Lập(quê Quảng Nam, dự thi tại phòng 316) thí sinh này bị đình chỉ thi do giám thị phát hiện điện thoại rung và rơi giữa nền nhà.

Lập cho biết: “Sáng đi thi do em vội quá nên để quên cả điện thoại và chìa khóa phòng trọ trong túi. Mẹ em về phòng không thấy chìa khóa nên gọi điện để hỏi em. Điện thoại em để chế độ rung, khi mẹ gọi được vài giây thì điện thoại tuột ra khỏi túi rơi xuống nền nhà thì bị giám thị bắt gặp và đình chỉ thi”.

Theo ghi nhận, các tổ chức từ thiện trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng có mặt tại các điểm thi để cung cấp suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và gia đình thí sinh.

22 thí sinh bị đình chỉ thi

Kết thúc môn thi Toán kỳ thi THPT quốc gia đã có 37 thí sinh bị kỷ luật, trong đó khiển trách: 13; cảnh cáo: 2, đình chỉ 22.

Tỉ lệ thí sinh đến dự thi ở môn này trên toàn quốc là 98,68%. Báo cáo từ Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết trong buổi thi môn Toán sáng nay tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 959.703.

Tổng số thí sinh dự thi: 947.018, chiếm tỷ lệ: 98.68% Trong đó số thí sinh bị kỷ luật: 37, trong đó khiển trách: 13; cảnh cáo: 2, đình chỉ 22. Không có cán bộ bị kỉ luật.

Nguồn :Vietnamnet