M
03/01/2020 10:57

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội:

2 đoàn viên được đón Tết trong nhà mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) đã tiến hành bàn giao 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.  

2 doan vien duoc don tet trong nha moi Sẽ lại là điểm tựa vững chắc
2 doan vien duoc don tet trong nha moi Đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình trọng điểm
2 doan vien duoc don tet trong nha moi Hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp
2 doan vien duoc don tet trong nha moi Hội nghị công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội

Hai đoàn viên được hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" là anh Đinh Quang Bình và Nguyễn Mạnh Biên- công nhân kỹ thuật của Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà thuộc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà. Hai gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, nhà ở đều trong tình trạng xuống cấp ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

2 doan vien duoc don tet trong nha moi
Đoàn viên khó khăn đón nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn

Nhằm san sẻ khó khăn với đoàn viên, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội đã đề nghị và được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ mỗi đoàn viên 30 triệu đồng; Công đoàn HANDICO cũng hỗ trợ mỗi đoàn viên 10 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm công đoàn”. Nguồn hỗ trợ ban đầu này đã tạo động lực để hai gia đình có thêm quyết tâm xây sửa nhà.

Sau một thời gian triển khai xây dựng bằng nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, công đoàn cơ sở và sự giúp đỡ của gia đình, họ hàng, bạn bè và Công ty, đến nay, ngay trước thềm năm mới 2020, hai gia đình đã có mái nhà mới khang trang, vững trãi để yên tâm đón xuân, vui Tết và nỗ lực vươn lên trong công việc, cuộc sống.

P.Diệp

Nguồn :