M
09/01/2020 17:51

10 kết quả nổi bật của Công an Hà Nội năm 2019

(LĐTĐ) Năm 2019, với những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Công an Thành phố Hà Nội vinh dự nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ.  

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, có hiệu quả của Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn; các sở, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp và sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân; Công an Thành phố đã chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức của công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, giải pháp, biện pháp, đối sách theo thế chủ động trong đấu tranh, trấn áp làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm.

Qua đó, hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt trong giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Thủ đô.

10 ket qua noi bat cua cong an ha noi nam 2019
Các lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội đã bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2

Cùng điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của Công an Thành phố Hà Nội trong năm 2019:

1. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2

2. Phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức thành công các cuộc diễn tập thực binh trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

3. Chủ động các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra các hoạt động biểu tình trái pháp luật trên địa bàn, gây phức tạp về ANTT trên địa bàn Thủ đô.

4. Phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm liên quan đến hoạt động "kinh doanh tài chính", "tín dụng đen".

5. Đơn vị đi đầu trong Tổng kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan hoạt động kinh doanh khí N2O "bóng cười", "shisha".

6. Triển khai nhiều biện pháp, giải pháp mới về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

7. Hoàn thiện các quy trình, quy định, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

8. Tập trung thực hiện hiệu quả đề án tinh gọn bộ máy, cơ cấu tổ chức đi đôi với đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ.

9. Tập trung phát triển Trung tâm Thông tin chỉ huy toàn diện phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành

10. Xây dựng, phát triển các kênh tương tác trực tuyến với người dân, qua đó nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh, tin báo tố giác tội phạm của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Để đạt được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ, Công an Thành phố còn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền và đặc biệt là nhân dân Thủ đô.

Trong năm 2020, phát huy những kết quả thành tích đã đạt được, Công an Thành phố mong muốn được sự giúp đỡ, chung tay của người dân, cùng góp sức xây dựng Thủ đô trật tự, kỷ cương, an toàn, văn minh, hiện đại và bình yên.

P.V

Nguồn :