M
21:13 | 23/07/2018

Vụ sản phụ mất con "tố" bác sĩ Bệnh viện Bưu điện Hà Nội tắc trách

Yêu cầu toàn bộ kíp trực làm bản tường trình sự việc

Theo thông tin từ Bệnh viện Bưu điện Hà Nội, hiện sản phụ N.T.R (SN 1986, ở Hoàng Mai, Hà Nội), có thai nhi bị chết lưu vào ngày 22/7 tại bệnh viện đang được chăm sóc sức khỏe và điều trị tích cực tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

yeu cau toan bo kip truc lam ban tuong trinh su viec Tổ chức khám miễn phí cho 1.200 lao động
yeu cau toan bo kip truc lam ban tuong trinh su viec Lười vận động- nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường
yeu cau toan bo kip truc lam ban tuong trinh su viec Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh: Bệnh nhi chết vì bác sĩ tắc trách?

Trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô, đại diện Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội cho biết: Ngay say khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Bệnh viện đã yêu cầu toàn bộ kíp trực làm bản tường trình về sự việc.

Đồng thời, Khoa sản cùng Hội đồng khoa học của Bệnh viện sẽ làm việc hết sức nghiêm túc để tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân của sự việc và sớm có những thông tin chính thức tới báo chí.

yeu cau toan bo kip truc lam ban tuong trinh su viec
Bệnh viện Bưu điện nơi xảy ra sự việc. Ảnh MK

Trước đó, liên quan đến vụ việc người nhà sản phụ N.T.R có đơn trình báo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phản ánh về việc kíp bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội tắc trách khiến thai nhi chết lưu.

Theo phản ánh từ gia đình bệnh nhân, chị R. mang thai 41 tuần, ngày 19/7, chị đến Bệnh viện Bưu điện để khám theo lịch hẹn. Tại đây, kết quả khám thai bình thường, bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ).

Ngày 21/7, gia đình đưa thai phụ đến Bệnh viện theo lịch hẹn trước. Do thấy chị chưa dấu hiệu chuyển dạ và không có biểu hiện bất thường, các bác sĩ chưa cho nhập viện, hẹn ngày 23/7 quay lại. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân bày tỏ nguyện vọng được nằm viện theo dõi do thai già tháng. Chiều 21/7, chị R. được cho nhập viện.

Đến tối cùng ngày, sản phụ R. có biểu hiện sốt cao, được cho uống thuốc hạ sốt, lấy máu xét nghiệm. Gia đình yêu cầu nếu cần thì mổ đẻ ngay, y tá trực của bệnh viện nói phải chờ có kết quả xét nghiệm, hội chẩn của bác sĩ.

Đến sáng 22/7, bác sĩ thông báo thai nhi không còn tim thai, chị R. được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục chăm sóc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà sản phụ R. tập trung trước cửa Khoa Sản - Bệnh viện Bưu Điện yêu cầu làm rõ nguyên nhân thai nhi chết lưu, vì cho rằng trong suốt khoảng thời gian từ 22h tối 21/7 đến sáng 22/7 không có nhân viên y tế nào thăm khám, chăm sóc cho sản phụ, dẫn tới tai biến đáng tiếc.

Hiện sản phụ N.T.R đang được chăm sóc sức khỏe và điều trị tích cực tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp sự việc tới bạn đọc.

Nguồn :