M
21:15 | 01/08/2018

Yêu cầu kiểm điểm vì ban hành văn bản trái thẩm quyền

Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã bị phê bình và yêu cầu kiểm điểm, vì ban hành văn bản trái thẩm quyền, để giới thiệu cho một công ty về quảng cáo sản phẩm tại các nhà văn hóa xã, thôn trên địa bàn huyện này

yeu cau kiem diem vi ban hanh van ban trai tham quyen Thanh Hóa: Tư nhân mở đường thu phí, huyện “bất lực”?

Thông tin từ Văn phòng UBND huyện Triệu Sơn vừa cho biết, lãnh đạo huyện này đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ văn bản số 40, do Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin Bùi Kim Dậu ban hành vào ngày 13/7, vì trái thẩm quyền. Đồng thời, UBND huyện cũng đã phê bình và yêu cầu kiểm điểm ông Dậu.

yeu cau kiem diem vi ban hanh van ban trai tham quyen
Người dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bức xúc sau khi mua sản phẩm của công ty về tổ chức bán tại nhà văn hóa thôn, xã, vì cho rằng hàng kém chất lượng

Được biết, văn bản số 40 nói trên được ban hành với nội dung đồng ý, cho phép Công ty Cổ phần truyền thông kinh doanh và pháp luật (Thanh Xuân, TP. Hà Nội) thực hiện giới thiệu sản phẩm tại các nhà văn hóa của xã, thôn trên địa bàn huyện.

Trước sự việc này, ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho hay: Nhà văn hóa xã, thôn là những công trình công cộng, không được phép tổ chức thương mại, bán hàng hay quảng cáo sản phẩm. Việc Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin ban hành văn bản cho phép Công ty Cổ phần truyền thông kinh doanh và pháp luật tổ chức bán hàng ở các nhà văn hóa xã, thôn trên địa bàn huyện là sai quy định”.

Văn Cương

Nguồn :