M

Lại phát hiện thực phẩm giảm cân chứa chất cấm đe doạ tim mạch

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết qua giám sát chủ động,cơ quan chức năng đã phát hiện một số sản phẩm giảm cân có chứa Sibutramine. ...

Rau tự trồng ven đường phố chưa hẳn an toàn

Tự trồng rau tại nhà đang được nhiều gia đình ở các thành phố thực hiện để bảo đảm vừa tiết kiệm, vừa an toàn. Tuy nhiên, những luống rau ...

Cách loại bỏ độc tố trong măng nhanh chóng

Măng tươi gây ngộ độc nếu không được chế biến đúng cách.

Sự nhầm lẫn nguy hiểm giữa so biển và sam biển

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, ở vùng biển nước ta, hai con so và sam biển đều sống chủ yếu ở vùng ven ...

Chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Nhận thức rõ những ảnh hưởng của vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp đối với sức khỏe con người và thương hiệu nông sản ...

Không ít người ăn những thực phẩm rước bệnh này

Nguy cơ mắc ung thư đang ẩn giấu trong thực phẩm chúng ta đang ăn thường ngày, trong đó có 4 loại thức phẩm dễ rước bệnh dù đun nước ...

Nước cam: Đông lạnh tốt hơn tươi?

Nước cam sẽ tốt cho sức khỏe hơn nếu nó được đông lạnh và sau đó rã đông, theo một nghiên cứu mới.

Những loại thực phẩm có lợi và thực phẩm có hại

Cùng nhóm thực phẩm, có loại chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calorie, có loại nhiều chất béo nhưng khoáng chất rất ít. Hãy tìm hiểu nhóm thực phẩm dưới đây ...

Mẹo chọn dưa hấu cực ngon trong mùa hè

Dưa hấu là loại quả giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Nhưng để lựa chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt thì không phải ai cũng ...

Ăn những thứ này đánh bay viêm khớp

Viêm xương khớp hiện không có loại thuốc hoặc phương pháp điều trị hiệu quả dứt điểm.

Cách rửa thuốc trừ sâu ngoài vỏ táo theo chuẩn khoa học

Theo một nghiên cứu mới đây, phương pháp rửa trái cây thông thường sử dụng thuốc tẩy trong vòng hai phút sau khi thu hoạch không phải là cách hiệu ...

Khoai tây màu xanh ăn có nguy hiểm không?

Khoai tây là loại lương thực phổ biến, giàu tinh bột và có thể lưu trữ dài ngày. Tuy nhiên, nên để khoai tây ở nơi tối và mát mẻ ...

Một số mẹo khắc phục sự cố khi làm bếp

Trong quá trình nấu ăn, thức ăn bị mặn, cháy, hoặc bị nhão là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên những mẹo dưới đây có thể giúp bạn khắc phục ...

Nên uống nước mía vào thời điểm nào trong ngày?

Nước mía không chỉ làm dịu cơn khát của bạn, mà còn giúp tăng cường năng lượng ngay lập tức chống lại cơn oi bức ngày hè.

Ăn nhiều mì ăn liền có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Giá rẻ, dễ dàng để chuẩn bị và không kém phần ngon miệng, mì ăn liền đã trở thành một món ăn yêu thích ở nhiều nước trên thế giới ...

Đồ nướng: Làm gì để an toàn khi ăn?

Chỉ cần biết cách chế biến, món nướng không còn là nỗi lo cho sức khỏe.

    Trước         Sau