M
09:39 | 12/02/2019

Xứng đáng với niềm tin của người lao động

(LĐTĐ) Năm Mậu Tuất đã qua, Kỷ Hợi lại đến, nhìn lại năm cũ có thể nói tổ chức Công đoàn Thủ đô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng của mình. Trong đó, nổi bật là việc nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Nhờ đó góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong 86572 Năm nay, người lao động Rạng Đông ăn Tết to hơn
xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong 86572 Gần 1,7 triệu đoàn viên, người lao động được hỗ trợ, tặng quà Tết
xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong 86572 Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Chú trọng hướng về người lao động

Nâng cao vai trò bảo vệ của tổ chức Công đoàn

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng LĐLĐ Việt Nam; sự lãnh đạo toàn diện của Thành ủy Hà Nội; sự quan tâm, tạo điều kiện của HĐND, UBND Thành phố; sự phối hợp của các Sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Hà Nội, hoạt động Công đoàn Thủ đô năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

xung dang voi niem tin cua nguoi lao dong 86572
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao Mái ấm công đoàn cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả này không chỉ góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên và NLĐ mà còn khẳng định vai trò, vị trí của Công đoàn như là chỗ dựa không thể thiếu của người lao động trong việc bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của họ.

Năm 2018, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo sát sao các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện Quy chế dân chủ, thương lượng, nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) của Công đoàn cơ sở (CĐCS); đồng thời tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động, nhất là chế độ, chính sách cho công nhân lao động của Công đoàn các cấp. Nhờ đó trong năm đã có 100% đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức và 67% đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ.

Đổi mới hoạt động thi đua, khen thưởng

Điểm nhấn trong phong trào thi đua là các cấp công đoàn phối hợp tổ chức các hội thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật, thi tay nghề, lựa chọn và biểu dương Công nhân giỏi. Từ các phong trào thi đua do LĐLĐ Thành phố phát động và chỉ đạo thực hiện đã có trên 38.615 CNLĐ được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở (tăng 5% so với năm 2017); 1.920 CNLĐ được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở; LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương 100 Công nhân giỏi cấp Thành phố tại Nghệ An, trong đó riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 32% số công nhân được tuyên dương; số công nhân Bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 30%.

Chất lượng Hội nghị được nâng lên, tập trung vào các nội dung như: Xây dựng Quy chế đối thoại, Quy chế dân chủ ở cơ sở; lựa chọn bầu thành viên đại diện tập thể NLĐ tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc... đúng quy trình, bài bản, nghiêm túc. Đã có 51,02% số doanh nghiệp xây dựng Quy chế Hội nghị NLĐ; 49,23% số doanh nghiệp xây dựng Quy chế đối thoại tại nơi làm việc; 99,7% đơn vị có Ban Thanh tra nhân dân.

Hoạt động đối thoại, thương lượng ký kết TƯLĐTT được đẩy mạnh, có 2.236 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký TƯLĐTT, đạt 66,68% và một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã đại diện cho công nhân lao động (CNLĐ) ở các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn thương lượng, ký kết TƯLĐTT với người sử dụng lao động.

Nhiều nội dung quan trọng có liên quan đến quyền lợi của CNLĐ đã được CĐCS thương lượng đưa vào TƯLĐTT như: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng tay nghề, văn hóa ứng xử; thực hiện chính sách lao động nữ, đảm bảo bữa ăn ca của NLĐ với mức thấp nhất 15.000 đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c của Tổng Liên đoàn về “Chất lượng bữa ăn ca của NLĐ”.

Năm 2018, LĐLĐ Thành phố đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật An toàn vệ sinh lao động tại 260 doanh nghiệp; các Công đoàn cấp trên cơ sở đã phối hợp với chính quyền đồng cấp kiểm tra hơn 700 doanh nghiệp về thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động và chính sách đối với lao động nữ; phối hợp giải quyết kịp thời tranh chấp lao động, trả lời đơn thư của người lao động.

Qua kiểm tra đã phát hiện và kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm, giải quyết vướng mắc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đặc biệt, để bảo vệ quyền lợi về BHXH của NLĐ, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện Hướng dẫn số 995/HD-TLĐ ngày 30/6/2016 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về Công đoàn khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể.

Tính đến thời điểm này tổ chức công đoàn đã nhận được 592 hồ sơ doanh nghiệp nợ đọng BHXH và có 75 hồ sơ công đoàn khởi kiện đã được Tòa án thụ lý; qua thủ tục thông báo khởi kiện của tổ chức công đoàn đã có 118 đơn vị, doanh nghiệp trả hết nợ BHXH, có 180 doanh nghiệp tự giác nộp một phần số tiền nợ với tổng số tiền thu nợ BHXH 101 tỷ đồng.

Lan tỏa các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ

Cụ thể hóa chủ đề hoạt động "Năm vì lợi ích đoàn viên", công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đã được các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung mở rộng cả về nội dung, đối tượng. Nhiều mô hình, hoạt động hỗ trợ CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm.

Điển hình như Chương trình "Tết sum vầy" được triển khai đồng bộ ở cả 3 cấp Công đoàn, với hàng nghìn chương trình được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng tại các đơn vị, doanh nghiệp. Theo thống kê đã có 26 công đoàn cấp trên cơ sở và 423 CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” tại cơ sở.

Thông qua chương trình Tết sum vầy do các cấp Công đoàn tổ chức đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sum vầy Tết cùng gia đình. Từ đó đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, huy động được các nguồn lực xã hội cùng tham gia chăm lo cho CNVCLĐ.

Đặc biệt chương trình “Tết sum vầy 2018” do LĐLĐ Thành phố tổ chức với sự tham gia của trên 1.000 CNLĐ. Tại chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố đã đi thăm, tặng quà cho 6 gia đình CNLĐ ở khu nhà ở xã hội công nhân và gia đình CNLĐ thuộc xã Kim Chung, huyện Đông Anh; tặng quà cho 800 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tham dự chương trình. LĐLĐ Thành phố tặng 03 sổ tiết kiệm cho 03 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Phần “Hội” với nhiều hoạt động như: Thi gói Bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo NLĐ tham gia, tạo không khí gần gũi, đầm ấm, gắn bó, tin tưởng của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn…

Tại LĐLĐ các quận, huyện, ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở đã triển khai ký thỏa thuận với 63 doanh nghiệp trên địa bàn, có 5.009 CĐCS triển khai đến đoàn viên công đoàn, có 244.389 đoàn viên công đoàn, NLĐ sử dụng dịch vụ, giá trị đoàn viên được hưởng lợi từ chương trình trên 1 tỷ 059 triệu đồng.

Có thể nói, với những cách làm tốt, mang lại những kết quả cụ thể trong hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ của các cấp Công đoàn Thủ đô trong năm qua đã góp phần quan trọng trong việc ổn định chính trị, an toàn trật tự và phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước...

Lê Đình HùngPhó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội

Nguồn :