M
18:03 | 25/01/2018

Xuân nhân ái - Tết sẻ chia: Không để hộ nghèo ở lại phía sau

Tin từ Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho hay, nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong khuôn khổ Chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" do Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội tổ chức, sáng 24/01, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đi thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo trên địa bàn xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu. 

xuan nhan ai tet se chia khong de ho ngheo o lai phia sau LĐLĐ TP Hà Nội: Hỗ trợ xe đưa 1.400 công nhân về quê đón Tết
xuan nhan ai tet se chia khong de ho ngheo o lai phia sau Tết đủ đầy cho người lao động

An Phú là xã nghèo, xã dân tộc miền núi của huyện Mỹ Đức, cách trung tâm huyện 16km. Toàn xã có 2.410 hộ với trên 9.350 nhân khẩu, trong đó, 70% là đồng bào dân tộc thiểu số; tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 26%; xã có 4 thôn Công giáo toàn tòng…

xuan nhan ai tet se chia khong de ho ngheo o lai phia sau
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo của xã An Phú, huyện Mỹ Đức

Trực tiếp xuống xã An Phú, trao tặng 393 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh có khăn của xã (trị giá 50 triệu đồng); trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó (trị giá 30 triệu đồng) và trao tặng 10 con bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá 150 triệu đồng), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc bà con đón năm mới 2018 nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công.

Bí thư Thành ủy đánh giá, trong năm qua, xã An Phú là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ rừng ngang, tác động đến khoảng trên 3 nghìn nhân khẩu của xã, song với sự chung tay, giúp sức của nhân dân, các quận, huyện bạn đã kịp thời giúp bà con xã An Phú khắc phục thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Năm qua, hòa chung với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã An Phú cũng đạt được những kết quả tích cực, thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 11%, tương đương tăng trên 1,1 triệu đồng; mặc dù ảnh hưởng của mưa lũ, song nông nghiệp của xã vẫn tăng 1,4%.

Trong năm qua, xã cũng giảm được 143 hộ nghèo, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 8 nhà cho hộ nghèo, tiếp nhận và trao 43 con bò sinh sản cho các hộ nghèo của xã… Đến nay, xã cũng đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú đã đạt được trong năm qua, đồng thời, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân trong xã cần phải nỗ lực đổi mới cơ cấu cây trồng, vật nuôi; nâng cao hơn nữa giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

“Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế này nếu không có sự tham gia của bà con, không thay đổi nếp làm ăn thì không thực hiện được”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng động viên bà con nhân dân tích cực đăng ký quyền sử dụng đất; chú ý sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường, bảo đảm cho con cháu được sống mạnh khoẻ, phát triển bền vững.

“Bà con cần tăng cường đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa bảo vệ an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không để phát sinh tệ nạn xã hội trong cộng đồng. An Phú đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn nữa”- Bí thư Thành ủy mong muốn.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao Chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" do Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội tổ chức. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thành phố đã tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố trong việc chung tay, chăm lo Tết cho người nghèo.

T.Toàn- H.D

Nguồn :