M
13:39 | 06/10/2018

Xứng đáng là kênh thông tin chính thống của chính quyền Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Cổng Giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội (2003-2018).

xu ng da ng la kenh thong tin chi nh tho ng cu a chi nh quye n tha nh pho Đẩy mạnh tuyên truyền Hội nghị Thượng đỉnh về thành phố thông minh ASOCIO – Hà Nội 2018
xu ng da ng la kenh thong tin chi nh tho ng cu a chi nh quye n tha nh pho Bí thư Hoàng Trung Hải: Chăm lo chu đáo những nạn nhân trong vụ cháy ở huyện Hoài Đức
xu ng da ng la kenh thong tin chi nh tho ng cu a chi nh quye n tha nh pho 74 nhà thuốc sẽ mở cửa 24/24 giờ phục vụ người dân trong dịp Tết
xu ng da ng la kenh thong tin chi nh tho ng cu a chi nh quye n tha nh pho Nâng cao chất lượng công tác đào tạo cán bộ công đoàn

Trải qua 15 năm hoạt động, Cổng Giao tiếp điện tử (GTĐT) Hà Nội đang dần lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Sau khi được kiện toàn, Cổng GTĐT Hà Nội đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, viên chức cho phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoạt động của Cổng GTĐT Hà Nội ngày càng đi vào nền nếp và đạt được hiệu quả cao, từng bước phát triển và khẳng vị trí của mình trong hệ thống Cổng thông tin điện tử các tỉnh, thành phố trong cả nước.

xu ng da ng la kenh thong tin chi nh tho ng cu a chi nh quye n tha nh pho
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ phát biểu tại Hội nghị.

Trong 15 năm qua, GTĐT Hà Nội đã đăng tải trên 95 nghìn tin, bài; trên 2,2 nghìn video clip; trên 9,4 nghìn tin tiếng Anh; đăng tải công khai 2.735 thủ tục hành chính; cập nhật trên 2,5 nghìn văn bản quy phạm pháp luật, trên 5,8 nghìn văn bản chỉ đạo điều hành của Thành phố. Ngoài ra, Cổng đã đăng gần 100 Dự thảo văn bản xin ý kiến công dân.

GTĐT Hà Nội cũng tiếp nhận và chỉ dẫn về thủ tục hành chính cho trên 41 nghìn lượt công dân gọi đến tổng đài 024.35123123; lượng truy cập của Cổng ngày một tăng, tính từ năm 2015 đến nay đã có trên 200 triệu lượt truy cập, trung bình mỗi ngày gần 140 nghìn lượt truy cập. Từng bước khẳng định là kênh thông tin chính thống tuyên truyền sự chỉ đạo, điều hành của thành phố, đồng thời là phương tiện giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền Thành phố với công dân và tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đảm bảo duy trì hoạt động của phần mềm Cổng và phần mềm cấp, quản lý tên miền hoạt động liên tục 24/24 giờ, không để tình trạng gián đoạn hoặc mất an toàn thông tin trên Cổng GTĐT Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tra cứu và khai thác thông tin. Hệ thống cấp và quản lý tên miền cấp 4 của Thành phố hoạt động liên tục kể cả ngày lễ và ngày nghỉ, không để xảy ra các sự cố; thu thập các thông tin về an toàn bảo mật có liên quan; triển khai xử lý các sự cố nếu có.

Tính đến hết tháng 9/2018, Cổng GTĐT Hà Nội đã cấp và duy trì trên 400 các tên miền cho các website và ứng dụng CNTT trên mạng internet của các sở, ban, ngành, quận huyên và thị xã, đặc biệt đến cấp xã và các dịch vụ tên miền cấp 4 (hanoi.gov.vn) của Thành phố theo quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP đảm bảo an toàn và liên tục.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm GTĐT Hà Nội đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy, UBND TP tặng Cờ và Bằng khen. Đặc biệt năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, GTĐT Hà Nội vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

xu ng da ng la kenh thong tin chi nh tho ng cu a chi nh quye n tha nh pho
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ biểu dương tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức GTĐT Hà Nội trong suốt 15 năm qua đã nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, xứng đáng là kênh thông tin chính thống của chính quyền Thành phố trên mạng Internet, tích cực thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ các tổ chức và công dân.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nhấn mạnh, để đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, xứng đáng là “cầu nối giữa chính quyền các cấp với nhân dân Thủ đô” thời gian tới, GTĐT thành phố Hà Nội chú trọng thực hiện tốt việc thông tin đầy đủ, kịp thời, toàn diện, chính xác về các hoạt động nổi bật của Thành phố, khẳng định được vị trí, vai trò là kênh thông tin chính thống của chính quyền Thành phố.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, nâng cao chất lượng nội dung thông tin trên các cổng, trang thông tin điện tử đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Đồng thời, nâng cao chất lượng phiên bản tiếng Anh, tiến tới bổ sung các phiên bản tiếng nước ngoài khác, đáp ứng yêu cầu là một trong những kênh thông tin đối ngoại chủ lực của Thành phố, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô với bạn bè quốc tế...

Nguyễn Công

Nguồn :