M
09:15 | 23/11/2017

Xe bus không người lái sẽ chạy trên đường ở Singapore từ 2022

Singapore hy vọng sẽ đưa xe bus không người lái vào sử dụng trên các con đường công cộng thuộc 3 quận khác nhau của đảo quốc này từ năm 2022 nhằm tạo sự kết nối tốt hơn - hãng tin Reuters dẫn một tuyên bố của Bộ Giao thông Singapore cho biết ngày 22/11.

xe bus khong nguoi lai se chay tren duong o singapore tu 2022 Taxi robot đầu tiên trên thế giới
xe bus khong nguoi lai se chay tren duong o singapore tu 2022 Thử nghiệm thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn
xe bus khong nguoi lai se chay tren duong o singapore tu 2022 Top 4 ứng dụng Android giúp làm chủ máy bay không người lái
xe bus khong nguoi lai se chay tren duong o singapore tu 2022 Khó rời mắt trước những bức hình chụp drone không thể đẹp hơn
xe bus khong nguoi lai se chay tren duong o singapore tu 2022 Cảnh sát Hà Lan dùng đại bàng chặn thiết bị bay tự hành
xe bus khong nguoi lai se chay tren duong o singapore tu 2022
Xe cộ lưu thông trên một con đường ở Singapore - Ảnh: Reuters.

Nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang khuyến khích sự phát triển của công nghệ xe không người lái. Singapore, quốc gia có mật độ dân số cao nhưng lại thiếu nhân lực trong nhiều ngành kinh tế, hiện đang đi đầu trong những nỗ lực phát triển xe không người lái.

Đây là một phần trong nỗ lực của đảo quốc sư tử nhằm khuyến khích người dân dùng chung xe và sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn.

Hiện đang có ít nhất 10 công ty thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại Singapore.

Tuyên bố của Bộ Giao thông Singapore nói rằng dịch vụ xe bus không người lái chạy theo tuyến sẽ bổ sung cho dịch vụ xe bus công cộng có tài xế. Ban đầu, Singapore sẽ triển khai dịch vụ này trên những tuyến đường có mật độ xe thưa hơn.

Nhà chức trách cho biết, với dịch vụ xe bus không người lái, hành khách có thể đặt xe thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Chính phủ Singapore hiện đang thu thập dữ liệu đầu vào từ các công ty công nghệ xe bus tự lái và các tổ chức nghiên cứu nhằm xác định những yêu cầu chủ chốt để đảm bảo thành công cho việc triển khai dịch vụ này.

Theo Thăng Điệp/Thời báo kinh tế VN

Nguồn :