M
17:42 | 12/01/2019

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm:

Vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 11/1, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Trương Quang Thiều - Bí thư Quận uỷ Bắc Từ Liêm.

vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố
vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam LĐLĐ quận Ba Đình đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam
vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2018

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thuỳ Chi - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn quận năm 2018. Báo cáo đã khẳng định hoạt động công đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, của LĐLĐ Thành phố, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được giao.

vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị.

Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, trong năm 2018, LĐLĐ quận đã phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm triển khai hướng dẫn các CĐCS tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC và Hội nghị người lao động. Kết quả: 25/25 đơn vị Hành chính sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị CBCCVC, đạt tỷ lệ 100 % bảo đảm đúng thời gian quy định; 74/113 doanh nghiệp ngoài nhà nước tô chức Hội nghị Người lao động, đạt tỷ lệ 65,7 %.

LĐLĐ quận cũng đã tổ chức Lớp tập huấn cho Chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước về các nội dung như Quy trình xây dựng/thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại doanh nghiệp; việc lấy ý kiến của công đoàn cơ sở khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp; hình thức công khai nội dung ký kết TƯLĐTT cho người lao động; vai trò Công đoàn cơ sở trong việc giám sát thực hiện TƯLĐTT... Sau khi được tập huấn, các đơn vị triển khai xây dựng và gửi về LĐLĐ quận 16 bản TƯLĐTT mới để quản lý và theo dõi theo quy định.

vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam
Đại diện các CĐCS ký giao ước thi đua.

Song song với đó, LĐLĐ cũng tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của quận về thực hiện Bộ Luật Lao động và các Luật liên quan đến người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn tại 22 đơn vị; đôn đốc thu nợ đọng BHXH tại 20 doanh nghiệp, số tiền nợ đo thu được là gần 1,4 tỷ/1,7 tỷ đồng đạt tỷ lệ 80 %.

LĐLĐ quận thường xuyên dõi, nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập tư tưởng, dư luận CNLĐ khối do nghiệp ngoài nhà nước, phản ánh kịp thời với cấp uỷ Đảng, chính quyền và LĐL TP, phối hợp giải quyết kịp thời những bức xúc kiến nghị của CNLĐ tại cơ sở khốn để xảy ra tình trạng đình công, lãn công trên địa bàn...

vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm vinh vự được đón nhận Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao tặng.

Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, với phương châm các hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ là trung tâm, LĐLĐ quận tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ của tổ chức Công đoàn như: Hỗ trợ xây dựng mái ấm Công đoàn, thăm hỏi, trợ cấp cho gia đình Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, tặng thiết bị phục vụ học tập cho các cháu mầm non, tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu là con CNLĐ cụm công nghiệp Minh Khai...

Nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, LĐLĐ Quận cũng tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cán bộ công đoàn, gia đình chính sách, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 25.000.000đ. Tổ chức Tết sum vầy - Xuân trao yêu thương trợ cấp Tết cho 71 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 20 cháu là con CNVCLĐ bị tật nguyền, Điôxin với tổng số tiền là 49.500.000đ; hỗ trợ 119 vé xe về quê đón Tết với số tiền là 23.800.000đ...

vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam
CĐ phường Đức Thắng và CĐ Cty TNHH KPMG và 01 cá nhân là đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong năm 2018. Nhấn mạnh kết quả tiêu biểu mà LĐLĐ quận đã đạt được, đồng chí Phạm Bá Vĩnh mong muốn LĐLĐ quận tiếp tục phát huy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Như LĐLĐ quận tiếp tục đấy mạnh phong trào thi đua trong toàn thể CNVCLĐ; thực hiện hiệu quả “Năm vì lợi ích đoàn viên ”; tiếp tục phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và công tác tài chính công đoàn…

vinh du nhan co thi dua cua ubnd tp ha noi va tong ldld viet nam
LĐLĐ Thành phố trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, bằng khen cho 8 tập thể và 2 cá nhân.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã vinh dự đón nhận Cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND Thành phố và LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Trong đó, LĐLĐ quận vinh vự được đón nhận Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao tặng.

02 tập thể là CĐ phường Đức Thắng và CĐ Cty TNHH KPMG và 01 cá nhân là đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

LĐLĐ Thành phố trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, bằng khen cho 8 tập thể và 2 cá nhân. UBND quận Bắc Từ Liêm cũng tặng Giấy khen cho 13 tập thể đã có thành tích trong phong trào CNVCLĐ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của quận trong năm qua. LĐLĐ quận cũng tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 35 cá nhân có thành tíh trong công tác CĐ năm 2018.

P.B

Nguồn :