M
17:32 | 11/11/2017

Việt Nam được bầu làm thành viên Hội đồng điều phối sinh quyển quốc tế

Tại phiên họp của Tiểu ban Khoa học tự nhiên UNESCO trong phiên họp lần thứ 39 của Đại hội đồng UNESCO, Việt Nam đã được bầu làm thành viên Hội đồng điều phối quốc tế của Chương trình con người và sinh quyển UNESCO nhiệm kỳ 2018-2019.

viet nam duoc bau lam thanh vien hoi dong dieu phoi sinh quyen quoc te Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao tiềm năng của TP Hồ Chí Minh
viet nam duoc bau lam thanh vien hoi dong dieu phoi sinh quyen quoc te Chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ, kỳ bí của 21 di sản UNESCO mới được công nhận
viet nam duoc bau lam thanh vien hoi dong dieu phoi sinh quyen quoc te
Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang. Ảnh: PV

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, tại phiên họp lần thứ 39, Việt Nam đã ứng cử vào thành viên của Hội đồng điều phối quốc tế của Chương trình Con người và Sinh quyển UNESCO nhiệm kỳ 2018-2019 ICC MAB (International Coordination Council).

Qua đó, Đại hội đồng đã bỏ phiếu và Việt Nam đã cùng với Australia được bầu vào làm thành viên của ICC nhiệm kỳ 2018-2019.

Theo GS. Nguyễn Hoàng Trí - Chủ tịch Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam (MAB Vietnam), thời gian qua, Việt Nam và tổ chức UNESCO hợp tác ngày càng chặt chẽ và sâu rộng, giúp cho việc triển khai thành công nhiều chương trình của UNESCO tại Việt Nam.

Việc Việt Nam tham gia vào các Ủy ban, Hội đồng chuyên môn của UNESCO vừa khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam, vừa thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của UNESCO và Liên hiệp quốc.

Theo Minh Hạnh/ laodong.vn

Nguồn :