M
17:19 | 08/11/2019

Việt Nam bác bỏ thông tin 'là quốc gia không có tự do internet'

(LĐTĐ) Việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

viet nam bac bo thong tin la quoc gia khong co tu do internet Việt Nam đề nghị phía Anh trừng trị nghiêm khắc kẻ đứng sau vụ việc
viet nam bac bo thong tin la quoc gia khong co tu do internet Khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế về Biển Đông lần thứ 11
viet nam bac bo thong tin la quoc gia khong co tu do internet Thúc đẩy số hóa trong các doanh nghiệp Việt Nam
viet nam bac bo thong tin la quoc gia khong co tu do internet
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng.

Ngày 7/11, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Tổ chức Freedom House xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do Internet, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết:

“Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những đánh giá thiếu khách quan, không đúng sự thật về Việt Nam trong báo cáo ngày 5/11 của Freedom House.

Việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đáp ứng những nhu cầu trao đổi thông tin, học tập làm việc của người dân.

Thực tế cho thấy, Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế - văn hóa – xã hội ở Việt Nam".

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có hơn 60 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới.

Quỳnh Trang

Nguồn :