M
08:00 | 13/04/2018

Vì sao trang mạng công bố kết luận thanh tra TNMT không truy cập được?

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) có trang mạng công bố các kết luận thanh tra trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Tuy nhiên, trang mạng này, lãnh đạo thanh tra Bộ TNMT nói rằng, không truy cập được.

vi sao trang mang cong bo ket luan thanh tra tnmt khong truy cap duoc Hà Nội: Sẽ xử lý các doanh nghiệp không khắc phục nợ bảo hiểm sau thanh tra
vi sao trang mang cong bo ket luan thanh tra tnmt khong truy cap duoc Xây dựng Hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường

Trong họp báo giao ban quý I.2018, khi báo chí đề nghị cung cấp các kết luận thanh tra trong năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018, tuy nhiên ông Lê Vũ Tuấn Anh - Phó chánh Thanh tra Bộ TNMT- cho biết, Bộ TNMT đã xây dựng chuyên trang công bố các kết luận thanh tra tuy nhiên trang này đến nay vẫn không truy cập được.

vi sao trang mang cong bo ket luan thanh tra tnmt khong truy cap duoc
Ông Lê Vũ Tuấn Anh (Phó chánh thanh tra bộ TNMT) trả lời báo chí tại họp báo. Ảnh: PV

Giải thích lý do việc không truy cập được trang nay, Phó Chánh thanh tra Bộ TNMT nói, trang chạy thử nghiệm, vào còn có lỗi, up các dữ liệu lên có trục trặc. Khắc phục việc trên, lãnh đạo thanh tra Bộ TNMT cho biết, đang nâng cấp phần mềm. Ngoài ra, kết luận thanh tra chỉ đăng 5 ngày để giảm tải dung lượng. “Nếu lâu hơn 5 ngày thì mạng bị treo không thể truy cập nổi”, ông Tuấn Anh nói.

Phó chánh Thanh tra Bộ TNMT cũng thông tin, ngoài kế hoạch thanh tra, năm 2018 Bộ TNMT sẽ tăng cường thanh tra đột xuất. Trong đó, các đơn vị trực thuộc bộ sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm và pháp luật về tài nguyên và môi trường hoặc được cấp có thẩm quyền giao.

"Bộ dành 30% kinh phí, lực lượng cho nhiệm vụ thanh tra đột xuất với các vụ việc khi có thông tin nêu hoặc báo chí phản ánh. Trong đó xác định sẽ thanh tra đột xuất đối với một số lưu vực sông có vi phạm môi trường lớn như kênh Bắc Hưng Hải, Duy Tiên và thanh tra đột xuất về tài nguyên - môi trường ở một số tỉnh như Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định", ông Tuấn Anh cho biết.

Theo ông Tuấn Anh, thanh tra đột xuất "là khi có thông tin phản ánh hoặc báo chí nêu". Vì vậy, các cơ quan báo chí, phóng viên khi tác nghiệm có các thông tin về về những cơ sở gây ô nhiễm, đề nghị phối hợp, cung cấp cho Thanh tra bộ, Tổng cục Môi trường để thực hiện nhiệm vụ thanh tra đột xuất.

Về các kết luận thanh tra quý I.2018 chưa được công bố, ông Tuấn Anh cho rằng, quý I đang tập trung chuẩn bị các đoàn thanh tra, đến thời điểm này trong báo cáo của bộ, kết luận thanh tra quý I.2018 không có. Về việc mạng lỗi khiến việc tiếp cận kết luận thanh tra gặp khó khăn, ông Tuấn Anh khẳng định có thể tiếp cận Thanh tra bộ nếu báo chí muốn.

T.Chí/ laodong.vn

Nguồn :