M
13:52 | 11/02/2020

Về Thủ đô ngắm hoa ban nở tím trời

(LĐTĐ) Cứ đến dịp tháng 2 hàng năm, những hàng hoa ban trên đường Hoàng Diệu, đường Bắc Sơn lại đua nhau khoe sắc. Những bông hoa phơn phớt tím của núi rừng đã mang đến cho Thủ đô vẻ đẹp lãng mạn, dịu dàng trong những ngày đầu xuân. 

ve thu do ngam hoa ban no tim troi Nỗi nhớ hoa ban
ve thu do ngam hoa ban no tim troi Điểm danh 8 đặc sản tháng 6 của Hà Nội

Tạm biệt sắc đỏ của hoa đào trong những ngày xuân, người dân Thủ đô lại háo hức đón chào một mùa hoa ban về. Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, thế nhưng từ lâu loài hoa này đã được trồng rất nhiều trên các tuyến phố hay công viên tại Hà Nội. Một trong những con đường đẹp và tập trung nhiều hoa ban, thu hút người dân đến chụp ảnh nhất là đường Bắc Sơn và Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội).

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận chiều 10/2:

ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Dạo một vòng quanh đường Hoàng Diệu và đường Bắc Sơn, ta dễ dàng bắt gặp sắc tím rợp trời của hoa ban.
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Được biết đến là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, hoa ban có 2 màu đặc trưng là màu tím và màu trắng. Loài hoa ban được trồng tại đường Hoàng Diệu và đường Bắc Sơn là hoa ban tím.
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Những ngày này, lượng du khách tìm đến đường Bắc Sơn và Hoàng Diệu đông hơn mọi ngày vì hoa ban đã bắt đầu nở rộ.
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Những chùm hoa ban tím thắm sắc giữa lòng Thủ đô.
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, thế nhưng đây là lần đầu tiên bạn Phạm Kiều Chinh (quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) được chiêm ngưỡng hoa ban tại Thủ đô. Chia sẻ cảm xúc của mình, Kiều Chinh cho hay: “Đây là lần đầu tiên mình được ghé thăm và chụp ảnh với hoa ban, trước đây mình chỉ đi qua khu vực này chứ không để ý ở đây có hoa ban nở đẹp như thế này. Mình cũng đã có dịp ngắm hoa ban ở Điện Biên, mình thấy hoa ban ở mỗi nơi có một vẻ đẹp khác nhau, hoa ban trên Điện Biên thì rất cao, mình chỉ có thể nhìn ở xa mà không với tới được, còn hoa ban ở đây thì mình có thể chạm vào, thực sự rất thú vị.”
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Biểu cảm vui vẻ, thích thú của em bé trong lần đầu tiên được bố đưa đi chụp ảnh với hoa ban.
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Nhiều nhiếp ảnh gia yêu thiên nhiên đã chuẩn bị các dụng cụ để chụp ảnh hoa ban dễ dàng hơn.
ve thu do ngam hoa ban no tim troi
Hoa ban nở rộ nhất là khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3 nên đây cũng là dịp người dân Thủ đô ghé thăm và lưu giữ lại những kỉ niệm với loài hoa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của vùng núi cao Tây Bắc.

Lương Hằng

Nguồn :