M
23:08 | 25/09/2019

U23 Việt Nam nín thờ chờ lễ bốc thăm chia bảng giải châu lục

(LĐTĐ) Ngày mai (26/9), lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan). Là đương kim Á quân của giải, U23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 và phải đối mặt với nguy cơ lọt vào một bảng đấu cực nặng, gồm các tên tuổi ở châu lục.

u23 viet nam nin tho cho tin vui tai le boc tham chia bang giai chau luc Ấn Định thời gian, địa điểm bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020
u23 viet nam nin tho cho tin vui tai le boc tham chia bang giai chau luc Việt Nam hay Thái Lan sẽ là vua khu vực nếu HLV Nishino nhận lời tiếp quản
u23 viet nam nin tho cho tin vui tai le boc tham chia bang giai chau luc U23 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước U23 Myanmar

Theo nhóm hạt giống được Liên đoàn bóng đá châu Á, U23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với chủ nhà Thái Lan, đương kim vô địch U23 Uzbekistan và U23 Qatar.

Nhóm số 2 có sự hiện diện của Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq. Nhóm 3 có các đội Australia, Saudi Arabia, Jordan, Trung Quốc và nhóm 4 gồm Iran, UAE, Syria, Bahrain.

u23 viet nam nin tho cho tin vui tai le boc tham chia bang giai chau luc
U23 Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực trong thời gian vừa qua. Ảnh: VFF

Theo quy định, 16 đội bóng kể trên sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng có 4 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng chọn ra hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào tứ kết.

U23 Việt Nam có thể rơi vào một bảng đấu cực nặng gồm có Nhật Bản hoặc Hàn Quốc (nhóm 2), Australia, hoặc Saudi Arabia (nhóm 3) và Iran (nhóm 4). Khi đó, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rất thấp, bởi đây là 5 nên bóng đá hàng đầu châu Á và thường xuyên dự World Cup.

U23 Việt Nam từng thắng Australia tại giải năm ngoái nhưng họ vẫn là đối thủ lớn không dễ bị đánh bại. Còn Saudi Arabia và Iran có trình độ cao hơn hẳn các đội bóng tây Á khác mà U23 Việt Nam từng đánh bại trước đây. Với Nhật Bản và Hàn Quốc - hai nền bóng đá lớn của châu Á là thì U23 Việt Nam rất khó để làm nên bất ngờ.

Nếu may mắn hơn, U23 Việt Nam có thể rơi vào một bảng đấu dễ thở nhất gồm Triều Tiên, Trung Quốc và Bahrain. Đây đều là những đội bóng có trình độ tương đồng với chúng ta.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 26 tháng 1/2020 tại Thái Lan. 16 đội tuyển tham dự sẽ phải cạnh tranh giành 3 suất dự Olympic Tokyo 2020. Số suất tham dự Olympic Tokyo 2020 có thể mở rộng lên thành 4 nếu Nhật Bản vào bán kết.

Trung Nguyên

Nguồn :