M
10:50 | 23/08/2017

U22 Việt Nam có bao nhiêu cơ hội vào bán kết SEA Games 29?

(LĐTĐ) Với trận hòa đầy thất vọng trước U22 Indonesia vào tối qua (22/8), U22 Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội giành tấm vé vào bán kết SEA Games 29. Vậy, cơ hội đi tiếp của U22 Việt Nam có nhiều không?

u22 viet nam co bao nhieu co hoi vao ban ket sea games 29 Văn Hậu tỏa sáng, U22 Việt Nam thắng đậm Đông Timor
u22 viet nam co bao nhieu co hoi vao ban ket sea games 29 Xuân Trường quyết tâm giúp U22 Việt Nam vô địch SEA Games 29

Sau khi kết thúc lượt trận thứ 4 ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29, U22 Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 10 điểm, hiệu số +11. Trong khi đó, Thái Lan bằng điểm số với Việt Nam nhưng đứng thứ 2 do kém về hiệu số bàn thắng bại (+11 so với +6), tiếp theo là Indonesia với 8 điểm, hiệu số +4.

u22 viet nam co bao nhieu co hoi vao ban ket sea games 29
U22 Việt Nam cần ít nhất 1 điểm trước Thái Lan để giành vé vào bán kết. Ảnh: Dân trí

Ở lượt trận cuối cùng, U22 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan còn Indonesia sẽ gặp Campuchia. Cơ hội đi tiếp của Indonesia sáng sủa hơn bao giờ hết, bởi Campuchia đang là đội yếu nhất bảng và giành được điểm nào. Trong khi đó, Xuân Trường và đồng đội sẽ có một trận đấu rất vất vả để giúp đội nhà đi tiếp.

U22 Việt Nam sẽ đi tiếp nếu xảy ra một trong các kịch bản sau:

1. U22 Indonesia hòa hoặc thua Campuchia

Trong trường hợp này, U22 Indonesia sẽ chắc chắn bị loại do thua kém về điểm số so với hai đối thủ còn lại. Trong khi đó, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan chỉ mang tính chất quyết định ngôi đầu bảng B.

2. U22 Việt Nam hòa hoặc thắng Thái Lan

Nếu đánh bại Thái Lan ở lượt trận cuối cùng, U22 Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng B. Trong trường hợp Indonesia giành chiến thắng trước Campuchia, Việt Nam hòa Thái Lan thì cả 3 đội sẽ có cùng 11 điểm. Lúc này tiêu chí phụ sẽ được đưa ra và thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có lợi nhất.

Tiêu chí xét thứ hạng của các đội sẽ lần lượt theo thứ tự ưu tiên sau:

- Điểm số

- Hiệu số bàn thắng bại

- Số bàn thắng

...

Như vậy U22 Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp do hơn Thái Lan về hiệu số bàn thắng bại. Tấm vé còn lại giữa Indonesia và Thái Lan sẽ phụ thuộc rất lớn vào kết quả mà Indonesia có được trước Campuchia.

Cụ thể, nếu Indonesia chỉ thắng cách biệt 1 bàn trước Campuchia, đội đi tiếp sẽ là Thái Lan. Trường hợp Indonesia thắng cách biệt từ 3 bàn trở lên, Thái Lan sẽ bị loại. Nếu Indonesia thắng cách biệt 2 bàn thì số bàn thắng hoặc thậm chí là số thẻ phạt sẽ là tiêu chí phụ được tính đến để xác định đội bóng nào đi tiếp.

Chắc chắn rằng, cả Việt Nam và Thái Lan đều muốn tự quyết định số phận của mình mà không phải phụ thuộc vào kết quả của trận đấu còn lại. Do vậy, Xuân Trường và đồng đội chắn chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở trận đấu cuối cùng bởi người Thái sẽ tấn công, chơi hết sức để tìm kiếm chiến thắng.

Trung Nguyên

Nguồn :