M
18:14 | 09/12/2019

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy qua băng rôn, áp phích

(LĐTĐ) Việc tuyên truyền trực quan, sinh động thông qua việc "Tô đỏ phố phường" bằng băng rôn, áp phích về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. 

tuyen truyen phong chay chua chay qua bang ron ap phich Hiệu quả từ phong trào xây dựng toàn dân phòng cháy, chữa cháy
tuyen truyen phong chay chua chay qua bang ron ap phich Tập huấn về phòng cháy chữa cháy cho người đứng đầu doanh nghiệp
tuyen truyen phong chay chua chay qua bang ron ap phich Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Hoạt động này được thực hiện theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm và Công an quận về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH).

Theo đó, từ đầu tháng 12/2019, Công an quận Nam Từ Liêm đã đồng loạt ra quân chiến dịch tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH cho toàn dân thông qua việc "Tô đỏ phố phường" bằng băng rôn, áp phích tuyền truyền về PCCC và CNCH.

tuyen truyen phong chay chua chay qua bang ron ap phich
Áp phích đã được Ủy ban nhân dân phường Mỹ Đình 2 triển khai niêm yết.

Cụ thể, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn quận tổ chức treo pano, áp phích trên các phố, phường; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh cơ sở với nội dung tập trung vào việc nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm của các tầng lớp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và các các nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH.

Đặc biệt với cách tuyên truyền trực quan đã giúp cho mọi người dân trên địa bàn đọc và nắm được những nội dung cơ bản, thiết yếu công tác PCCC và CNCH từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của nhân dân, có ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH.

Đồng thời qua các pano, áp phích tuyên truyền người dân cũng có được các kiến thức cơ bản, kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, làm tốt công tác PCCC theo phương châm "4 tại chỗ" đáp ứng yêu cầu về công tác PCCC trên địa bàn quận nhất là trong mùa hanh khô.

P.B

Nguồn :