M
10:57 | 10/09/2018

Tuyến đường xuống cấp ảnh hưởng dân sinh

(LĐTĐ) Tuyến tỉnh lộ 35, đoạn từ cầu Thống Nhất đến đường Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) hiện đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến an toàn giao thông và cuộc sống của người dân.  

Khổ vì đường chằng chịt ổ voi, ổ gà
Ẩn họa giao thông từ “ao nước” án ngữ trên quốc lộ 32
Đường tỉnh lộ 422 đoạn qua xã Tân Lập xuống cấp nghiêm trọng

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường này dài khoảng vài trăm mét đã bị hư hại nghiêm trọng. Mặt đường nhựa bong tróc, lồi lõm xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà. Các phương tiện đi qua đây gặp không ít khó khăn, đặc biệt là đối với xe máy. Những chiếc xe máy phải liên tục uốn lượn qua các "hố" trên mặt đường, còn xe ô tô phải ì ạch trườn mới qua được đoạn đường này.

Tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng (Ảnh: N.Tiến)

Người dân sinh sống ở đây cho biết, tình trạng này đã diễn ra từ lâu, nguyên nhân đã được cho là do phương tiện trốn trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài lưu thông qua đây khiến cho con đường này bị cày xới nghiêm trọng. Người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương, tuy nhiên chưa được giải quyết triệt để.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, người dân thường xuyên di chuyển trên đọan này cho biết: "Hàng ngày xe chở đất đá, chở vật liệu xây dựng, xe tải thường xuyên đi qua đây làm nước đọng trong các hố bắn tung tóe. Nhiều tháng nay xe máy phải đi tránh vào đoạn đường trong khu đô thị chứ không thể đi thẳng được bởi đường quá xấu. Nhiều vụ ngã xe vì tránh ổ voi, ổ gà đã xảy ra trên đoạn đường này rồi. Việc mỗi ngày đi qua con đường này đã trở thành ám ảnh, bởi nếu không đi đường này thì phải vòng ra quốc lộ quá xa nên không còn cách nào khác".

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có giải pháp cải tạo lại tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông khu vực.

Nguồn :