M
09:08 | 21/02/2019

Tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019), Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội năm 2018 và tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019.

tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019 Cùng hành động sớm phòng chống sớm bệnh đái tháo đường
tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019 6.000 thầy thuốc trẻ sẽ khám, chữa bệnh miễn phí trên toàn quốc
tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019 Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019
Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội Lê Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã cùng đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ Thủ đô năm 2018, đề ra phương hướng cho năm 2019. Theo Phó chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội Lê Anh Tuấn: Trong những năm qua, Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh và tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trong đó, Hội khám chữa bệnh từ thiện cho hàng chục vạn đối tượng là các gia đình chính sách, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…trên địa bàn Thành phố, các tỉnh miền núi phía Bắc, các vùng thiên tai, lũ lụt, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và nước bạn Lào anh em.

tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019
10 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019 được tuyên dương.

Trong năm 2018, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tổ chức, triển khai một cách thiết thực, hiệu quả, tạo được sức lan tỏa trong xã hội, thu hút được đông đảo y, bác sỹ trẻ tích cực tham gia, tiêu biểu như: Chương trình khám bệnh, phát thuốc cho 500 phạm nhân tại Trại giam Thanh Xuân; tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 cho 1.000 người dân tại huyện Chương Mỹ; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 người dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi thuộc huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 con công nhân khu công nghiệp Kim Chung – Đông Anh; tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại tỉnh Cao Bằng…

Cùng với đó, Hội cũng tổ chức được nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn và y đức cho đội ngũ y bác sĩ trẻ như: Hội thảo sáng tạo ngành Y tế, các diễn đàn giao lưu, tọa đàm về y đức người thầy thuốc...

Với những kết quả trên, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019
tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Phát huy các kết quả đã đạt được của năm 2018, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã phát động phong trào thi đua, lập thành tích trào mừng đại hội,

Trong đó, cần tập trung và thực hiện tốt 3 cuộc vận động: Thầy thuốc trẻ Thủ đô học tập, rèn luyện và nâng cao y đức; Thầy thuốc trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; Thầy thuốc trẻ Thủ đô sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

tuyen duong thay thuoc tre thu do tieu bieu nam 2019
Thành đoàn Hà Nội chúc mừng Hội Thầy thuốc trẻ TP nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng thời, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội Lê Anh Tuấn cũng mong muốn các bác sĩ trẻ không ngừng rèn luyện, học tập và nghiên cứu khoa học để có nhiều đề tài, sáng kiến mang tầm cơ khu vực và quốc tế. Để những hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Thủ đô và góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dịp này, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng bằng khen tới 10 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Ghi nhận và động viên đóng góp của các tập thể, cá nhân, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ cũng trao tặng bằng khen tới 5 tập thể có thành tích xuất sắc. Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội trao tặng bằng khen tới 15 tập thể , 15 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, tiền thân là Hội Hà Nội nghĩa tình, ra đời vào tháng 10/1992. Đây là một trong những tổ chức xã hội, nghề nghiệp của các y, bác sĩ trẻ thuộc các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trải qua 27 năm hình thành, xây dựng và phát triển, qua ba kỳ đại hội, đến nay Hội thầy thuốc trẻ đã mở rộng về quy mô với gần 50 Chi hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ với gần 6.000 hội viên là các y, bác sỹ trẻ đang công tác tại các cơ sở Y tế trên địa bàn Thành phố.

Bài và ảnh: Minh Khuê

Nguồn :