M
20:31 | 13/12/2018

Tuyến đường kiểu mẫu sau 2 năm thí điểm

(LĐTĐ) Từ một tuyến đường bụi bặm, nhếch nhác, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm, sau khi được quy hoạch, cải tạo, đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân đã khang trang, thông thoáng hơn trước rất nhiều.  

tuyen duong kieu mau sau 2 nam thi diem Quốc Oai: UBMTTQ huyện sẽ giám sát các tuyến đường kiểu mẫu
tuyen duong kieu mau sau 2 nam thi diem Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn
tuyen duong kieu mau sau 2 nam thi diem Xây dựng tuyến phố kiểu mẫu: Nhiều cái được, và…

Với 4 làn đường mở rộng, toàn bộ hệ thống đường dây điện, viễn thông được hạ ngầm cùng vỉa hè đạt chuẩn về diện tích, đồng bộ cây xanh, hệ thống chiếu sáng... khu vực này đã có những thay đổi về cảnh quan, môi trường, không gian an toàn, thuận tiện cho người tham gia giao thông.

Là nơi thí điểm cho việc xây mới kết hợp chỉnh trang mặt tiền công sở, nhà riêng… cùng với sự đầu tư của Nhà nước, đường Lê Trọng Tấn nhanh chóng “lột xác” nhờ sự đồng lòng của người dân, thể hiện qua những việc làm cụ thể, như: Tự nguyện tháo mái che, mái vẩy, biển hiệu không đồng bộ về kích thước, kiểu dáng; lắp đặt lại các thiết bị điều hòa, bồn nước, đường ống… phù hợp với cảnh quan; quét sơn mặt tiền theo màu thống nhất…

Sau hai năm thí điểm, tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn, dù còn khó khăn, bất cập, nhưng những kết quả đạt được từ nỗ lực xây dựng đô thị sạch, đẹp, văn minh tại tuyến đường này rất đáng được khích lệ, nhân rộng.

Nguyễn Công - Mạnh Tiến

Nguồn :