M
08:27 | 02/09/2017

Tư vấn nghề nghiệp cho Làng trẻ em SOS tại Việt Nam

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế DHL Việt Nam mới đây đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn nghề nghiệp 2017” cho 40 thanh thiếu niên và 4 giáo viên tại Làng trẻ em SOS.

tu van nghe nghiep cho lang tre em sos tai viet nam Tặng 170 bình đựng nước cho trẻ em làng SOS Hà Nội
tu van nghe nghiep cho lang tre em sos tai viet nam Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt tặng quà trẻ em SOS Thanh Hóa

Ngày hội tư vấn nghề nghiệp bao gồm các hoạt động như: các hội thảo tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu và các buổi hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp. Những kiến thức này sẽ rất bổ ích cho quá trình giảng dạy của giáo viên cũng như khả năng hòa nhập cộng đồng của thanh thiếu niên thiệt thòi.

Phan Văn Thắng, một trong những thanh thiếu niên đến từ Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Tham gia Ngày hội tư vấn giúp em nắm bắt tốt hơn những kỹ năng thực tế cần thiết cho công việc trong tương lai, như tìm kiếm những gì trong buổi phỏng vấn và làm thế nào để viết đơn xin việc. Bên cạnh đó, được ghé thăm văn phòng DHL Express cũng là một kinh nghiệm phong phú để em hiểu thêm về nhiều khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, cũng như hệ thống mạng lưới quốc tế và văn hóa của công ty. Ngày hội Tư vấn nghề nghiệp là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tất cả chúng em”.

tu van nghe nghiep cho lang tre em sos tai viet nam
Ngày hội Tư vấn nghề nghiệp cho Làng trẻ em SOS tại Việt Nam

“Là một trong những công ty lớn nhất thế giới, DHL không chỉ biết cách đào tạo và giáo dục con người, nhân viên của công ty biết sự khác biệt cho cuộc sống con người. Do đó chúng tôi đã thiết kế chương trình đào tạo này để giúp cho thanh thiếu niên tại Làng trẻ em SOS có sự chuẩn bị trước khi bước vào môi trường làm việc”- ông Clement Blanc, Giám đốc điều hành DHL Global Forwarding tại Việt Nam, phát biểu.

Còn Ông Filip Jankovic, Giám đốc điều hành DHL Supply Chain tại Việt Nam khẳng định: "Chương trình Tư vấn nghề nghiệp của chúng tôi không chỉ truyền đạt các kỹ năng liên quan đến thanh thiếu niên mà nó còn cho phép chúng tôi phát hiện những nhân viên tiềm năng. Qua những năm tổ chức chương trình này, DHL Việt Nam cũng đã tuyển dụng một số thanh thiếu niên từ Làng trẻ em SOS. Chúng tôi rất tự hào khi có các em làm việc cho chúng tôi. Điều này cho thấy chương trình thiết thực của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của những bạn trẻ tham gia."

Bà Nguyễn Lê Hồng, Giám đốc điều hành của Làng trẻ em SOS cũng đánh giá: "Nhờ ngày hội tư vấn nghề nghiệp được tổ chức, những học sinh của các tổ chức phi chính phủ có cơ hội tốt hơn trong việc đảm bảo việc làm và được các bạn xung quanh coi là gương mẫu. Một trong những lợi ích chính của chương trình là tác động tích cực đến các bạn trẻ của chúng tôi. Các học sinh làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp hơn có khuynh hướng trở lại để truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm của các em với những người khác tại Làng trẻ em SOS. Đó là một đóng góp rất có giá trị cho sự phát triển của học sinh".

Được biết, đây là năm thứ bảy liên tiếp DHL Việt Nam tổ chức chương trình này cho thanh thiếu niên thiệt thòi đến từ Làng trẻ em SOS.

Nguồn :