M
20:15 | 11/03/2020

Từ 15/4/2020 mua bán tài khoản, vật phẩm trong game bị phạt đến 3 triệu đồng

Nhiều năm nay, hoạt động buôn bán, trao đổi những món đồ hoặc nhân vật trong hầu hết các game đã diễn ra theo hình thức các game thủ tự thoả thuận với nhau giá cả. Không ít tài khoản, vật phẩm có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng. 

tu 1542020 mua ban tai khoan vat pham trong game bi phat den 3 trieu dong Nghiêm cấm việc đổi thưởng, đổi tài sản ảo ra tiền mặt
tu 1542020 mua ban tai khoan vat pham trong game bi phat den 3 trieu dong Quán Internet hoạt động sau 23 giờ: Càng chơi đêm, càng rẻ

Tuy nhiên, ngày 15/4/2020 tới đây, khi Nghị định 15/2020/NĐ-CP có hiệu lực, không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật.

Cụ thể, sẽ phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với cá nhân, người chơi game có hành vi:

- Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng;

- Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Ngoài ra. ngưới chơi có hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng bị phạt tiền từ 600.000 đến 1 triệu đồng.

tu 1542020 mua ban tai khoan vat pham trong game bi phat den 3 trieu dong
Ảnh minh họa. (Nguồn vtv.vn)

Bên cạnh đó, phạt tiền từ 170 triệu đồng đến 200 triệu đồng đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng vi phạm các hành vi sau:

- Quy đổi vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng được thành tiền hoặc thẻ thanh toán hoặc phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử dưới bất kỳ hình thức nào

- Khởi tạo các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử không đúng theo nội dung, kịch bản trò chơi điện tử bị

- Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

*Dịch vụ trò chơi điện tử G1 là trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Hữu Minh

Nguồn :