M
13:58 | 15/03/2018

Truyền cảm hứng cho giới trẻ qua “Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng”

Ngay sau khi đội tuyển U.23 Việt Nam gây chấn động tại Giải vô địch bóng đá U.23 châu Á, Sống - dòng sách Tác giả Việt của Alpha Books - đã triển khai soạn thảo cuốn “Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng”. Ấn phẩm này sẽ được chính thức phát hành trên toàn quốc vào ngày 21/3/2018.

truyen cam hung cho gioi tre qua bao lua u23 thuong chau tuyet trang Ra mắt cuốn sách ảnh song ngữ "Trường Sa - Nơi ta đến"
truyen cam hung cho gioi tre qua bao lua u23 thuong chau tuyet trang Những góc nhìn về đời và nghiệp qua “Để yên cho bác sĩ “hiền”"

Những thành quả của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2018 đã mang lại những cảm xúc khó quên trong lòng mỗi người con đất Việt. Đó là sự khởi nguồn để Ban Dự án Bão lửa của Sống - dòng sách Tác giả Việt của Alpha Books - triển khai thực hiện cuốn sách "Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng”. Trước Tết và ngay cả trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, những thành viên của dự án đã phải dành thời gian đáo đôn các khâu chuẩn bị cho việc xuất bản ấn phẩm đặc biệt này.

truyen cam hung cho gioi tre qua bao lua u23 thuong chau tuyet trang
“Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng” không chỉ nói về bóng đá, về U.23 Việt Nam... Ảnh: L.Q.V.

"Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng” không chỉ nhằm tri ân tập thể cán bộ, cầu thủ U.23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng các thành viên Ban huấn luyện, các ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Đỗ Quang Hiển… - những người đã nhiều năm tâm huyết gây dựng cho thắng lợi vang dội của bóng đá Việt Nam trong sự kiện vừa qua, mà qua đó, còn nhằm truyền cảm hứng sống cho công chúng nói chung và giới trẻ nói riêng.

Cuốn sách tập hợp gần 50 bài viết của nhiều cây bút thể thao và một số tác giả thuộc nhiều lĩnh vực khác, như: Các phóng viên ảnh Phạm Tuấn Hữu, Nguyễn Khánh; các nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Thiều, Chu Văn Sơn; Tiến sĩ Toán học Đinh Hoàng Anh, Tiến sĩ Trần Vinh Dự, doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình,... đặc biệt là có sự tham gia của ông Lê Huy Khoa - Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo.

"Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng” là cuốn sách rất đáng đọc, không chỉ bởi những dư âm đẹp của U.23 Việt Nam, mà còn là dịp để mọi người ngẫm ngợi sâu hơn về nhiều điều trong xã hội. Những cảm hứng tuyệt vời đó cần được lan tỏatheo thời gian, để luôn nhắc nhớ chúng ta rằng: Người Việt giàu tinh thần dân tộc, tinh thần thượng võ, giàu ý chí, nghị lực, đặc biệt là trước những thử thách, nghịch cảnh. Thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục những đỉnh cao trong nhiều lĩnh vực khác, không chỉ ở thể thao.

Lê Quang Vinh

Nguồn :