M
14:04 | 01/08/2018

Truy tố 22 bị can trong đường dây ma túy xuyên Việt

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã kết luận điều tra vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đề nghị truy tố 22 bị can.

truy to 22 bi can trong duong day ma tuy xuyen viet Lĩnh án 18 năm tù vì “nàng tiên nâu”
truy to 22 bi can trong duong day ma tuy xuyen viet Lóng Luông bình yên sau khi hai trùm ma túy bị tiêu diệt
truy to 22 bi can trong duong day ma tuy xuyen viet Thiếu nữ 10x vận chuyển hơn 4.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam
truy to 22 bi can trong duong day ma tuy xuyen viet Tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy

Trước đó, ngày 29/3/2017, tại QL 1A thuộc địa phận xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý bắt quả tang 5 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý 10 bánh heroin, 4.000 viên ma tuý tổng hợp; thu giữ 4 xe ôtô và một số tài liệu, tài sản liên quan khác.

Căn cứ lời khai của các đối tượng và tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở và sau đó khởi tố, tạm giam đối với các bị can trong vụ án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

truy to 22 bi can trong duong day ma tuy xuyen viet
Số ma túy thu giữ được trong vụ án (ảnh CA cung cấp)

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT đã trưng cầu giám định đối với các chất nghi là ma túy thu giữ khi bắt, khám xét chỗ ở, phương tiện của các bị can.

Trong vụ án này, nổi lên có bị can Giàng A Trứ (46 tuổi), có 1 tiền án về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, chưa được xóa án tích nhưng vẫn tiếp tục mua bán trái phép chất ma túy với tổng số 50 bánh heroin, 30 túi ma túy.

T.Tr

Nguồn :