M
19:13 | 27/10/2019

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An chính thức là thành viên của Cambridge

(LĐTĐ) Mới đây, Lễ gắn biển mã trường Cambridge International VN 283 cho Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra tại khuôn viên nhà trường. Đây là chứng nhận của Tổ chức Cambridge dành cho các trường thành viên thực hiện chương trình giảng dạy song bằng.

gan bien ma truong cambridge international vn283 cho truong trung hoc pho thong chu van an Chương trình đào tạo song bằng đang đi đúng hướng
gan bien ma truong cambridge international vn283 cho truong trung hoc pho thong chu van an Xem xét mở rộng chương trình đào tạo song bằng
gan bien ma truong cambridge international vn283 cho truong trung hoc pho thong chu van an Hà Nội: Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chu Văn An Lê Mai An cho biết: Đề án thí điểm Chương trình đào tạo song bằng tú tài Trung học phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc - chứng chỉ A-level tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An là một nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, đặt nền móng và tạo bước đột phá trong việc đổi mới giáo dục và đào tạo.

gan bien ma truong cambridge international vn283 cho truong trung hoc pho thong chu van an
Nghi thức gắn biển mã trường Cambridge International VN283 cho Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Sau 3 năm, dù trải qua nhiều thử thách nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh cùng sự chia sẻ, đồng hành của các cấp, các ngành, các đơn vị hỗ trợ, đến nay, Đề án đã được thực hiện thành công tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Theo đó, Chu Văn An là Trường Trung học phổ thông công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được công nhận là trường thành viên của Tổ chức Cambridge.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, nhiệm vụ và những thách thức trước mắt còn rất nhiều. Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều nhất có thể của các cấp, các ngành để Đề án trở thành một mô hình đào tạo tiên tiến được nhân rộng và triển khai hiệu quả tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, ông Melvyn Lim (Giám đốc quốc gia Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia của Hội đồng khảo thí Cambridge) cho biết: Việc đăng ký xét duyệt cho Trường Trung học phổ thông Chu Văn An trở thành trường thành viên Cambridge đã hoàn thành. Đây là dấu mốc quan trọng đối với trường Chu Văn An khi trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Thay mặt Tổ chức Cambridge, ông Melvyn Lim mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với ban lãnh đạo, đội ngũ giáo viên Trường Trung học phổ thông Chu Văn An và các trường khác để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục của thành phố Hà Nội và nhiều cơ hội học tập cho các em học sinh trên đất nước Việt Nam.

P.V

Nguồn :