M
13:09 | 01/12/2017

Quốc Oai:

​Trường THCS Cộng Hòa được công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia”

Những năm qua, thày trò trường THCS Cộng Hòa, huyện Quốc Oai không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học, nhờ vậy năm 2017, trường đã được UBND TP Hà Nội ra quyết định công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia”.

truong thcs cong hoa duoc cong nhan truong dat chuan quoc gia Trường chuẩn quốc gia: Công nhận lại... còn khó hơn làm mới
truong thcs cong hoa duoc cong nhan truong dat chuan quoc gia Năm 2017, Hà Nội phấn đấu xây 80 trường đạt chuẩn quốc gia
truong thcs cong hoa duoc cong nhan truong dat chuan quoc gia
Các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THCS Cộng Hòa, huyện Quốc Oai.

Năm học 2016 - 2017, nền nếp, kỉ cương của trường tiếp tục được duy trì nghiêm túc, các hoạt động phong trào cũng ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của trường đã được nâng cao đáng kể. Cụ thể, tỉ lệ học lực khá giỏi đạt 74,6 %; hạnh kiểm tốt, khá đạt 100%; có 43 giải đạt được trong các cuộc thi, hội thi, tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; số học sinh vào THPT tăng hơn năm học trước. Đặc biệt, trong năm 2017, trường đã vinh dự được UBND TP Hà Nội ra quyết định công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia”. Đây là một niềm vui lớn cho thầy, trò nhà trường.

Để có được những kết quả trên, theo lãnh đạo nhà trường, bên cạnh sự nỗ lực của các thầy, cô, các CBCNVC nhà trường còn là sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện Quốc Oai, đặc biệt là sự cố gắng không ngừng của gần 500 học sinh trong trường.

Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường đã được đầu tư cơ bản đầy đủ cơ sở vật chất: Phòng học khang trang, khuôn viên sạch đẹp, các công trình, khu phục vụ chức năng, sân chơi và bể bơi thông minh. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cũng được đầu tư để phục vụ các bộ môn như: Vật lý, Sinh học, Hóa học, Tin học, Ngoại ngữ,… Đặc biệt là đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn (84% trên chuẩn) cùng 500 học sinh đang theo học ở 14 lớp của trường đang tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xứng đáng với danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

Nguồn :