M
07:36 | 02/08/2018

Trung tướng Bùi Văn Thành sẽ không còn là Thứ trưởng Bộ Công an

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc xử lý hành chính Trung tướng Bùi Văn Thành sẽ tương ứng với cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 – 2021, tức Trung tướng Bùi Văn Thành sẽ không còn là Thứ trưởng Bộ Công an.

trung tuong bui van thanh se khong con la thu truong bo cong an ​Sẽ xử lý kỷ luật nghiêm khắc những trường hợp đảng viên vi phạm
trung tuong bui van thanh se khong con la thu truong bo cong an Xử lý kỷ luật hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng
trung tuong bui van thanh se khong con la thu truong bo cong an Xử lý kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, ngày 24/7, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ đã quyết định kiểm điểm nghiêm túc những vấn đề liên quan đến Trung tướng Bùi Văn Thành và Thượng tướng Trần Việt Tân.

Bộ Công an đã đề xuất hình thức kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Bùi Văn Thành và ông Trần Việt Tân lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 31/7, Bộ Chính trị đã có quyết định hình thức kỷ luật về Đảng đối với ông Thành và ông Tân.

trung tuong bui van thanh se khong con la thu truong bo cong an
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Họp báo. Ảnh: Lương Hằng

Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi có tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị đã họp.

Sau khi xem xét các yếu tố, mức độ vi phạm của Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ Chính trị đã có công văn thông báo hình thức kỷ luật.

Tại Quyết định 822 ngày 31/7, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Trần Việt Tân bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Trong chỉ đạo của Bộ Chính trị, các cơ quan thuộc thẩm quyền phải xử lý cả về hành chính, cả về giáng cấp, đồng bộ với kỷ luật của Đảng.

Trong Quyết định 823 ngày 31/7, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Trung tướng Bùi Văn Thành bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an nhiệm kỳ 2010 - 2015).

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, sau khi có quyết định của Bộ Chính trị, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã họp xem xét đề nghị của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và triển khai thực hiện ngay quyết định của Bộ Chính trị.

Với ông Thành và ông Tân, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã họp và sẽ có hình thức kỷ luật hành chính tương xứng với kỷ luật Đảng.

"Khi cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011 - 2016 thì ông Trần Việt Tân sẽ không còn là nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Ông Bùi Văn Thành khi đã bị cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021 thì sẽ không còn là Thứ trưởng Bộ Công an.

Trung tướng Thành còn bị cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an nhiệm kỳ 2010 – 2015", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, về xử lý kỷ luật hành chính tương xứng với kỷ luật này thì thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Công an.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: “Chúng ta đang xử lý theo quy trình và làm ngay, làm đúng, làm chuẩn để sớm công bố cho nhân dân được biết. Đây là quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng, là không loại trừ vùng cấm, làm rất nghiêm túc”.

Nguồn :